Published On: Tue, Mar 19th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Doanh nghiệp ở vùng đặc biệt khó khăn sẽ được miễn thuế thu nhập?

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng muốn Bộ Tài chính xem xét miễn hẳn thuế thu nhập cho các doanh nghiệp làm ăn trên địa bàn đặc biệt khó khăn.

Bà Vũ Thị Mai Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, theo luật hiện hành, có hai địa bàn được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Doanh nghiệp trên địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn ưu đãi thuế suất 10% trong 15 năm. Doanh nghiệp trên địa bàn khó khăn thuế suất 20% trong 10 năm.

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNDN – được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến trong phiên họp chiều qua giữ nguyên mức ưu đãi này.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đặt vấn đề: tại sao không tính việc miễn thuế luôn cho các dự án đầu tư vào các vùng kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn.

“Tôi muốn miễn, ví dụ số địa bàn đặc biệt khó khăn, miền núi, trung du mà ta nói thuế suất đang 10%, tôi nói địa bàn đó miễn hẳn, tất cả các doanh nghiệp về đó làm ăn không thu thuế gì hết, lời bao nhiêu thì mở rộng đầu tư tiếp ở vùng đó”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Riêng các dự án đầu tư vào nông thôn, Chủ tịch Quốc hội đề nghị mức thuế nên là 10% để khuyến khích doanh nghiệp.

Hiện nay, vùng nông thôn khác nếu không thuộc diện khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn chưa có ưu đãi về địa bàn mà chỉ có ưu đãi về ngành nghề.

Chủ tịch Quốc hội dẫn lời Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh như một ví dụ: “Làm mãi mới ra một nghị định về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, làm xong nghị định để mãi không có tác dụng gì, không ai về nông thôn”.

Theo Chủ tịch Quốc hội, nên miễn thuế TNDN cho ngành đánh bắt cá ngoài biển thay vì giảm xuống 10% như dự thảo Luật quy định. “Đánh bắt cá không chỉ là làm ăn mà còn giữ chủ quyền, nghề này vô cùng rủi ro”. Quan điểm của Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng là phải “thiết kế chính sách cho ngư dân như những người giữ yên mặt biển”.

“Về thuế suất, mặc dù chúng ta mong muốn xuống 20% luôn như Chủ tịch Quốc hội nói và nhiều đại biểu đề nghị. Nhưng có lẽ chúng ta thống nhất với tờ trình của Chính phủ và ý kiến thẩm tra của Ủy ban Tài chính – Ngân sách là năm 2014 chúng ta áp dụng thuế suất 23%, công bố lộ trình đến năm 2016 sẽ giảm xuống 20%”, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết luận phần cho ý kiến vào Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNDN.

Bà cũng đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu và quy định thêm những trường hợp miễn, giảm thuế TNDN và có quyết sách khác nhau đối với những địa bàn và đối tượng ngành nghề, lĩnh vực.

Tường Vy

Theo TTVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Barnabas Gan: Thị trường vàng tỏa sáng hôm nay nhưng xám xịt vào ngày mai Vàng có khả năng tăng giá trong tuần tới

Giới phân tích đang khá lạc quan về tương lai của giá vàng trong tuần tới, trong khi giới đầu tư giữ quan điểm thận trọng hơn. Giá vàng trong nước tuần qua đã có dấu hiệu phục hồi rõ rệt, nhưng vẫn chuyển động chậm hơn giá vàng thế giới. >> Xem Thêm:  Bảng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017