Published On: Thu, Jun 16th, 2016

Doanh số bán lẻ tháng 5 của Anh đã tăng cao hơn so với dự báo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Doanh số bán lẻ ở Anh đã tăng cao hơn so với dự kiến ​​trong tháng 5, điều này đã củng cố niềm tin về sức mạnh của nền kinh tế Anh bất chấp những lo ngại cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23/06, theo như số liệu chính thức cho thấy hôm thứ 5.

Trong báo cáo này, Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết doanh số bán lẻ đã tăng 0,9% trong tháng 5, so với mức tăng 1,9% trước khi được sửa đổi từ bản gốc tăng 1,3%.

Trong khi, các nhà phân tích đã dự đoán doanh số bán lẻ sẽ chỉ tăng 0,2% trong tháng trước.

Hằng năm, doanh số bán lẻ cũng đã tăng 6,0%, so với tăng 5,2% đạt được trong tháng 4, sau khi được điều chỉnh từ mức dự báo ban đầu tăng 4,3%.

Mặc dù, đa số các nhà đầu tư đồng thuận dự báo rằng sẽ tăng 3,9%.

Doanh số bán nhà ở Mỹ trong tháng 10 giảm hơn mức dự kiến

Doanh số bán lẻ lõi, trong đó loại trừ doanh số bán ôtô, đã tăng 1,0% so với tháng trước, so với mức tăng 2,0% trong tháng trước mà con số này đã được sửa đổi từ mức tăng ban đầu tại 1,5%. Cao hơn so với dự đoán của các nhà phân tích khi cho rằng doanh số bán lẻ lõi chỉ tăng 0,3% trong tháng 5.

So với năm ngoái, doanh số bán lẻ lõi đã tăng 5,7% trong tháng 5, so với mức tăng 4,8% của tháng trước (sửa đổi từ mức tăng 4,2%) và so với dự báo tại mức tăng 3,8% được đưa ra trước đó.

Trong một phản ứng ngay lập tức, đồng Bảng của Anh đã được tăng cường. Tỷ giá GBP/USD được giao dịch ở mức 1.4179 từ khoảng 1,4167 trước khi phát hành dữ liệu, trong khi tỷ giá EUR/GBP ở mức 0,7946 từ mức 0,7951 đạt được trước đó.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Âu lại bước vào một phiên khá ảm đạm. Với chỉ số London FTSE 100 giảm 0,63%, Euro Stoxx 50 giảm 1,17%, CAC 40 giảm 0,91%, và DAX của Đức giảm 0,79%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021