Published On: Wed, Jun 29th, 2016

Doanh số bán lẻ tháng 5 của Nhật Bản thấp hơn so với ước tính

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Doanh số bán lẻ của Nhật Bản trong tháng 5 đã giảm mạnh hơn so với ước tính, đánh dấu tháng giảm thứ 3 liên tiếp, theo như số liệu công bố vào ngày thứ 4 cho thấy. Điều này đã tạo áp lực cho các nhà hoạch định chính sách của Nhật Bản phải cân nhắc đến các biện pháp kích thích kinh tế để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế đang khá mong manh.

Doanh số bán lẻ đã giảm 1,9% trong tháng 5 so với một năm trước đó, cao hơn nhiều so với dự báo trung bình của thị trường ở 1,6%, theo như số liệu từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho thấy.

Báo cáo nhấn mạnh sự mong manh trong nền kinh tế của Nhật Bản, với tốc độ tăng lương chậm và triển vọng ảm đạm của sự phục hồi về chi tiêu hộ gia đình.

Hidenobu Tokuda, nhà kinh tế cấp cao tại Viện nghiên cứu Mizuho cho biết, “một đồng Yên mạnh sẽ làm giảm giá hàng nhập khẩu, đó sẽ là tín hiệu tích cực đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, lại làm tổn thương nền xuất khẩu, thu nhập của doanh nghiệp và chi tiêu vốn”.

kinh tế, tình hình kinh tế thế giới, kinh tế thế giớii

Sự xáo trộn trên thị trường trong bối cảnh Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đang gây áp lực nặng nề cho các nhà hoạch định chính sách của Nhật Bản trước sự tăng giá gần đây của đồng Yên và hệ lụy của nó tới nền xuất khẩu.

“Sự không chắc chắn và rủi ro vẫn còn tồn tại ở các thị trường tài chính”, theo Thủ tướng Shinzo Abe đã phát biểu trong cuộc họp được tổ chức vào sáng thứ 4 với Bộ trưởng Tài chính – Taro Aso và thống đốc Ngân hàng Nhật Bản – Haruhiko Kuroda để thảo luận về vấn đề phát triển thị trường tài chính.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đang tỏ ra rất cảnh giác với thị trường để có thể tiến hành mở rộng gói kích thích tiền tệ, nếu thị trường bất ổn tiếp tục kéo dài và đủ sức để đe dọa tới sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản.

Điều đó khiến chính phủ cần phải sẵn sàng chi ít nhất 10 nghìn tỷ Yên (tương đương 97,6 tỷ USD) cho gói kích thích kinh tế trong đó bao gồm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ bị tổn thương bởi một đồng Yên mạnh.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021