Published On: Tue, Jan 28th, 2014

Doanh số bán trang sức vàng Trung Quốc tăng cùng với những hy vọng của năm ngựa

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vào năm ngoái, Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới lần đầu tiên do việc đầu tư vào vàng xu và vàng thanh và nhiều đồ trang sức tăng mạnh.

Theo khảo sát vàng của Thomson Reuters GFMS phát hành tuần trước cho thấy nhu cầu vàng của Trung Quốc đã đạt 1.189,8 tấn trong năm ngoái, tăng 32% so với năm 2012 và tăng gấp 5 lần trong thập kỷ qua.

Mặc dù có những quy định giới hạn nghiêm khắc về nhập khẩu vàng, lượng tiêu thụ vàng của Ấn Độ vẫn tăng 5% lên đến 987,2 tấn trong năm ngoái và tổng lượng tiêu thụ của 2 nước Trung Quốc và Ấn Độ đã chiếm hơn 50% nhu cầu thế giới.

Doanh số bán trang sức vàng Trung Quốc tăng

Doanh số bán trang sức vàng Trung Quốc tăng

Theo dữ liệu của GFMS cũng cho thấy việc chế tạo đồ trang sức của Trung Quốc cũng tăng 31% trong 2013, lên 724 tấn, chiếm 33% tổng số trang sức thế giới, trong khi sản xuất của Ấn Độ giảm nhẹ xuống còn 613 tấn.

Các bài phát biểu của Ấn Độ về nâng mức kiềm chế nhập khẩu và tiêu thụ vàng gần đây đã thúc đẩy vàng tăng giá, nhưng do Trung Quốc đã bắt đầu năm con ngựa rất tốt, khoảng cách đồ trang sức có thể tiếp tục được mở rộng.

South China Morning Post đã báo cáo một số chuỗi cửa hàng đồ trang sức trên toàn Hồng Kông và đại lục đã cho thấy lượng doanh thu tăng 15-20 % trong tháng 1 so với cùng kỳ năm ngoái:

“Ngựa được coi là biểu tượng của năng lượng và sức khỏe ở Trung Quốc. Mọi người thích mang phụ kiện hoặc có đồ trang sức hình con ngựa bằng vàng chứ không phải là hình con rắn, do theo quan điểm của họ, con rắn được coi là biểu tượng của lười biếng và cái ác”, ông Lau Hak- bun, giám đốc điều hành tại Chow Sang Sang, cho biết.

Wong Wai- Sheung, chủ tịch của Luk Fook, cho biết ông cũng dự kiến tỉ lệ tăng trưởng của doanh số bán vàng trong tháng này năm ở 1 con số. Tak Sang Jewellery và Goldsmith cho hay doanh số bán vàng của nó đã tăng 5% trong giai đoạn này.

“Giai đoạn cao điểm bán hàng hoá hình ngựa bằng vàng bắt đầu tuần trước. Nhiều người muốn mua có các phụ kiện này vào trước Tết Nguyên đán,” ông Lau cho biết.

Một yếu tố khác thúc đẩy doanh số bán vàng tại Trung Quốc vào năm ngoái là giá vàng đã giảm 28% vào năm ngoái. Giá vàng đã chốt phiên giao dịch ở mức 1.263 USD/oz ở New York, tăng gần 5% kể từ đầu năm nay, nhưng đã rớt khỏi mức cao cao gần đây.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-25-6 Giá heo hơi hôm nay 3/1: Đồng loạt giảm sâu, tiệm cận mức 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay ngày 3/1 tiếp tục giảm sâu tại nhiều địa phương. Dù nguồn cung heo thịt không còn nhiều nhưng xu hướng nhiều người chăn nuôi vẫn muốn bán ra do lo ngại giá có thể tiếp tục giảm. Thương lái cũng không dám đầu tư mua nhiều trước thông tin […]

Phân tích

vangmarketwatch7_hhuz Dự báo giá vàng tuần tới 13/1 – 18/1: Khó xác định xu hướng thực tế

Cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco mới đây cho thấy thị trường đang tỏ ra không chắc chắn về giá vàng trong thời gian tới. Sự chênh lệch về tỉ lệ dự đoán giữa xu hướng tích cực và tiêu cực của giá vàng tại Phố Wall và Phố Main là không lớn. Kết […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp