Published On: Tue, Jan 28th, 2014

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Doanh số bán trang sức vàng Trung Quốc tăng cùng với những hy vọng của năm ngựa

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Vào năm ngoái, Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới lần đầu tiên do việc đầu tư vào vàng xu và vàng thanh và nhiều đồ trang sức tăng mạnh.

Theo khảo sát vàng của Thomson Reuters GFMS phát hành tuần trước cho thấy nhu cầu vàng của Trung Quốc đã đạt 1.189,8 tấn trong năm ngoái, tăng 32% so với năm 2012 và tăng gấp 5 lần trong thập kỷ qua.

Mặc dù có những quy định giới hạn nghiêm khắc về nhập khẩu vàng, lượng tiêu thụ vàng của Ấn Độ vẫn tăng 5% lên đến 987,2 tấn trong năm ngoái và tổng lượng tiêu thụ của 2 nước Trung Quốc và Ấn Độ đã chiếm hơn 50% nhu cầu thế giới.

Doanh số bán trang sức vàng Trung Quốc tăng

Doanh số bán trang sức vàng Trung Quốc tăng

Theo dữ liệu của GFMS cũng cho thấy việc chế tạo đồ trang sức của Trung Quốc cũng tăng 31% trong 2013, lên 724 tấn, chiếm 33% tổng số trang sức thế giới, trong khi sản xuất của Ấn Độ giảm nhẹ xuống còn 613 tấn.

Các bài phát biểu của Ấn Độ về nâng mức kiềm chế nhập khẩu và tiêu thụ vàng gần đây đã thúc đẩy vàng tăng giá, nhưng do Trung Quốc đã bắt đầu năm con ngựa rất tốt, khoảng cách đồ trang sức có thể tiếp tục được mở rộng.

South China Morning Post đã báo cáo một số chuỗi cửa hàng đồ trang sức trên toàn Hồng Kông và đại lục đã cho thấy lượng doanh thu tăng 15-20 % trong tháng 1 so với cùng kỳ năm ngoái:

“Ngựa được coi là biểu tượng của năng lượng và sức khỏe ở Trung Quốc. Mọi người thích mang phụ kiện hoặc có đồ trang sức hình con ngựa bằng vàng chứ không phải là hình con rắn, do theo quan điểm của họ, con rắn được coi là biểu tượng của lười biếng và cái ác”, ông Lau Hak- bun, giám đốc điều hành tại Chow Sang Sang, cho biết.

Wong Wai- Sheung, chủ tịch của Luk Fook, cho biết ông cũng dự kiến tỉ lệ tăng trưởng của doanh số bán vàng trong tháng này năm ở 1 con số. Tak Sang Jewellery và Goldsmith cho hay doanh số bán vàng của nó đã tăng 5% trong giai đoạn này.

“Giai đoạn cao điểm bán hàng hoá hình ngựa bằng vàng bắt đầu tuần trước. Nhiều người muốn mua có các phụ kiện này vào trước Tết Nguyên đán,” ông Lau cho biết.

Một yếu tố khác thúc đẩy doanh số bán vàng tại Trung Quốc vào năm ngoái là giá vàng đã giảm 28% vào năm ngoái. Giá vàng đã chốt phiên giao dịch ở mức 1.263 USD/oz ở New York, tăng gần 5% kể từ đầu năm nay, nhưng đã rớt khỏi mức cao cao gần đây.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

Ecuado đổi vàng cho Goldman Sachs trong tháng 6/2014 để lấy tiền mặt Rob McEwen: Chính sách tạo lạm phát của Trump sẽ hỗ trợ cho vàng trong năm 2017  

Mining và Chủ tịch Rob McEwen có thể sẽ có thêm một năm thành công nữa khi Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức trở thành vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News, McEwen nói rằng ông lạc quan về giá vàng trong năm 2017 […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 20/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 20/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hiệu quả từ việc kết nối chính quyền – doanh nghiệp và ngân hàng Ứng dụng dọn nhà dịp tết. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017