Published On: Mon, Mar 31st, 2014

Doanh số bán vàng tại Nhật Bản tăng trước đợt tăng thuế giá trị gia tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Doanh số bán vàng của công ty Tanaka Kikinzoku – nhà bán lẻ vàng lớn nhất Nhật Bản – tăng gấp 5 lần trong tháng 3/2014.

Nguyên nhân là các nhà đầu tư đang đẩy mạnh hoạt động mua vàng trước đợt tăng thuế giá trị gia tăng vào ngày 1/4.

Công ty Tanaka Kikinzoku cho biết, lần đầu tiên trong 27 ngày của tháng 3, doanh số bán vàng tại 7 cửa hàng tăng 423%, ngang với doanh thu cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 27/3, doanh số bán vàng đã tăng 249% so với 3 tháng đầu năm 2013.

Nhằm giải quyết nợ công và thúc đẩy lạm phát, chính phủ Nhật Bản tiến hành tăng thuế từ 5% lên 8%. Với vai trò là một công cụ để chống lại sự tăng giá, việc giá vàng giảm trong tháng 3 đã thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty Tanaka Kikinzoku.

Naoto Mizuki, quản lý phòng marketing của công ty Tanaka, nói: “Số người mua vàng lần đầu tiên ngày càng tăng”.

Giá vàng ở London đã giảm 2,2% trong tháng 3, tăng 7,9% tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014. Năm 2013, giá vàng giảm 28%, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1981. Theo Bloomberg, giá vàng giao ngay ở London ở mức 1.295,39 USD/ ounce vào 9h15 ở Tokyo.
Cũng trong tháng 3, giá vàng tính theo yên giảm 1,3%. Giá hợp đồng vàng giao tháng 2/2015 trên sàn giao dịch Tokyo tăng 0,6% lên 4.293 yên/ gram.

Doanh số bán vàng tại Nhật Bản tăng trước đợt tăng thuế giá trị gia tăng

Doanh số bán vàng tại Nhật Bản tăng trước đợt tăng thuế giá trị gia tăng

Yasuhiro Endo là một trong những người mua vàng lần đầu tiên trong tháng 3. Ông Endo trả khoảng 800.000 yên để mua 2 thỏi vàng 50 gram và 3 thỏi vàng 20 gram tại cửa hàng của Tanaka ở Ginza. Ông Endo nói: “Vàng là tài sản an toàn hơn so với chứng khoán và tiền tệ vì sẽ không bị lỗ lớn”.

Koichiro Kamei, giám đốc quản lý của công ty nghiên cứu độc lập Market Strategy Institute, cho biết, thâm hụt trong tài khoản vãng lai và tài chính của Nhật Bản đã thúc đẩy người dân nước này mua vàng với vai trò là kênh đầu tư an toàn.

Theo Hiệp hội vàng thế giới, nhu cầu về vàng ở Nhật Bản tăng gấp 3 lần trong năm 2013. Tháng 1/2013, doanh số bán vàng của công ty Tanaka tăng 63% lên mức cao nhất trong 5 năm.

Tokuriki Honten – một hãng bán lẻ vàng khác tại Nhật Bản – cho biết, công ty này cũng đã nhập khẩu vàng kể từ tháng 10/2013 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân.

Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021