Published On: Mon, Mar 25th, 2013

Đổi mũ bảo hiểm nhái: loạn giá

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Cửa hàng đổi mũ bảo hiểm nhái lấy mũ bảo hiểm chính hãng tại Hà Nội có trợ giá cho thấy, các chủ cửa hàng chấp nhận lãi ít để hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, việc trợ giá lại mỗi nơi một giá, không thống nhất.
Đẩy giá cao rồi… trợ giá

Mũ Dulex của Công ty cổ phần Á Long – đơn vị đầu tiên đăng ký với Ủy ban ATGT Quốc gia hỗ trợ cho người sử dụng mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng được bán với mức giá 90 đến 140 nghìn đồng/chiếc.

Ngày 18/3, theo quan sát của PV, tại cửa hàng số 63, ngõ 153, đường Trường Chinh giá bán loại mũ Dulex là 90 nghìn đồng (đã giảm 30 nghìn đồng).

Trong khi đó, cùng chủng loại, tại cửa hàng số 28 đường Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) bán với giá 140 nghìn đồng (đã giảm 20 nghìn đồng). Còn với các cửa hàng bán mũ bảo hiểm trên đường Chùa Bộc, giá bán dao động từ 120-140 nghìn đồng (chưa giảm giá).

Nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn vì giá mũ mặc dù được quảng cáo có hỗ trợ nhưng người bán lại tự ý nâng giá lên rồi lại hạ giá xuống. Anh Thành Học (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, nếu cửa hàng đẩy giá mũ lên rồi giảm xuống thì việc hỗ trợ chỉ là danh nghĩa. Cơ quan quản lý phải làm cách nào để nhà sản xuất phải cam kết không tăng giá và công bố giá bán của từng loại mũ cụ thể để người dân biết.

Anh Hoàng Văn Nam – Chủ cửa hàng bán mũ bảo hiểm trên đường Trường Chinh cho biết, cửa hàng đã đăng ký hỗ trợ giá cho người mua. Anh Nam khẳng định, mũ bảo hiểm bán tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Loạn trợ giá đổi mũ bảo hiểm, Tin tức trong ngày, Doi mu bao hiem cu lay moi, mu bao hiem, doi mu bao hiem, mu bao hiem kem chat luong, mu bao hiem chat luong, mu bao hiem gia, bao cong an, tin nhanh, tin moi, tin hot, tin nong, tin tức, tin tuc online, xa hoi, bao, bao dien tu, bao vn, vn


Cửa hàng đổi mũ bảo  hiểm nhái hỗ trợ 20 nghìn đồng trên đường Xã Đàn. Ảnh Nguyễn Thảo.

“Chúng tôi không dám bán mũ bảo hiểm kém chất lượng vì nếu vi phạm, Cục quản lý thị trường sẽ xử phạt 10 triệu đồng. Với mức tiền này, có bán hết mũ bảo hiểm cả cửa hàng mới đủ tiền phạt” – anh Nam nói.

Tại cửa hàng số 28 đường Xã Đàn, có giá bán từ 160 đến 400 nghìn đồng và mức giảm là 20 nghìn đồng/chiếc. Anh Nguyễn Văn Dũng – Chủ cửa hàng cho biết, sắp tới cửa hàng sẽ xin hỗ trợ về số lượng từ các hãng Bktec, Osakar, Honda, Protec vì mỗi lần chỉ được nhập 200 đến 300 chiếc khiến nguồn hàng khan hiếm. Hiện, anh Dũng không thể thực hiện được việc đổi mũ bảo hiểm theo kế hoạch vì lượng bán, đổi mũ bảo hiểm quá lớn, trung bình khoảng 80 chiếc/ngày.

Nhiều kẽ hở

Báo cáo nhanh của Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) về kết quả của đợt triển khai thí điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về kinh doanh mũ bảo hiểm trên thị trường cho thấy, 100% đơn vị kinh doanh mũ bảo hiểm và mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm đều có vi phạm.

Trong số 24.109 chiếc mũ được kiểm tra, hành vi vi phạm chủ yếu là hàng hoá không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Theo ông Trần Văn Ngọc – Trưởng phòng Chống hàng giả (Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương), hệ thống văn bản quy phạm pháp luật còn khá nhiều kẽ hở để những đối tượng cơ hội, làm ăn chụp giật lách luật, thậm chí xé rào để làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng”- ông Ngọc nói.

Cũng theo ông Ngọc, quan trọng nhất vẫn là khâu giám định. Nếu khâu giám định tốt sẽ khó xảy ra tình trạng mũ bảo hiểm giả bán tràn lan.
Theo Phong Cầm – Nguyễn Thảo (Tiền Phong)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3