Published On: Tue, Apr 5th, 2016

Doji: Bản tin giá vàng ngày 05/04/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC ngày 05/04 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,16 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá tăng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 30 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Mở cửa phiên đầu tuần giá vàng giảm xuống dưới ngưỡng 33,20 triệu đồng/ lượng, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp. Giá vàng thế giới quy đổi thấp hơn giá trong nước khoảng 400 nghìn đồng/lượng.

Theo các chuyên gia đánh giá, thời điểm này xu hướng của giá vàng khó xác định bởi mức giảm điểm trong mỗi phiên luôn đan xen những mức tăng nhẹ, điều này khiến các nhà đầu tư có sự phân tâm trong việc phán đoán thời điểm thích hợp để “dò đáy”.

Có thể nói đây cũng chính là nguyên nhân khiến lực mua tại thị trường vàng trong nước khá yếu mặc dù mức giá đã điều chỉnh thấp hơn trước đây. Đa số các nhà đầu tư vẫn đứng ngoài thị trường quan sát các động thái về kinh tế, chính trị có ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng, từ đó mới đưa ra quyết định.

Giá vàng SJC tại Doji ngày 11/11/2015

Xem thêm: Vị thế mua vàng của các quỹ đầu cơ tăng lên mức cao nhất

Đánh giá phiên giao dịch ngày 04/4: Lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu vẫn tập trung là các khách hàng nhỏ lẻ, trong đó lượng khách mua vàng vào chiếm 55 % trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 05/04: 3305 – 3325

Giá vàng thế giới

Kim loại quý đã giảm xuống vào ngày đầu tuần  khi số liệu kinh tế của Hoa Kỳ tích cực đã thúc đẩy tâm lý rủi ro khi nắm giữ vàng của các nhà đầu tư. Ngoài ra, quan chức hàng đầu của Fed cho biết lãi suất có thể được tăng lên trước kỳ vọng hiện tại của thị trường do lo quan ngại kinh tế dịu dần.

Hiện các thương nhân đang đặt cược về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất tiếp theo vào tháng 11 chứ không phải tháng 12 như trước khi báo cáo việc làm được công bố.

Đồng Đô la đang ở thế phòng ngự mặc dù dữ liệu báo cáo việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến. Nếu đồng bạc xanh không trụ vững được khi quay đầu giảm giá thì nó sẽ hỗ  trợ cho vàng.

Vàng  đã có mức tăng hàng quý lớn nhất trong gần 30 năm với mức tăng 16%. Trước đó các ngân hàng trung ương Mỹ  đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ vào tháng 12.2015.

Tài sản trong quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm 0,15%  xuống mức 818,09 tấn hôm thứ sáu nhưng vẫn chạm gần mức cao nhất trong hơn hai năm.

Biểu đồ giá vàng - Giá vàng hôm nay

Biên độ ngày 05/04: 1200 – 1230

Mức kháng cự: 1220/1227/1233

Mức hỗ trợ: 1210/1200/1192

Giá hiện tại: 1223.1

 

Nguồn: DOJI/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021