Published On: Sat, Dec 5th, 2015

Doji: Bản tin giá vàng ngày 05/12/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC  sáng 05/12 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,08 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,18 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 180 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

>> Xem thêm:Bảng giá vàng SJC hôm nay

Thị trường trong nước

Chịu ảnh hưởng lớn từ giá vàng thế giới, giá vàng tuần qua liên tục có những nhịp sóng mạnh chinh phục những mốc giá mới. Tính từ thời điểm đầu tuần giá vàng đã giảm khoảng 150 nghìn đồng/ lượng và chính thức rời ngưỡng 33,00 triệu đồng/lượng.

Ở phiên đầu tuần giá vàng giao động quanh mức 33 triệu đồng/ lượng. Đây là thời điểm đánh dấu mốc giảm điểm nhanh mạnh kể từ giữa tháng 8. Với những nhận định và nhu cầu ở mỗi vùng miền khác nhau: ở khu vực phía Bắc giới đầu tư bắt đầu “mạnh dạn” mua vào dần, bên cạnh đó một số nhà đầu tư ở khu vực phía  Nam liên tục có động thái “xả hàng”.  Còn tại Miền Trung phần lớn khách hàng lại có nhu cầu tích trữ vàng nhẫn và vàng nữ trang mỗi khi giá thấp được mở ra.

Giá vàng tăng nhẹ ở ngày tiếp theo (01/12) khoảng 80 nghìn đồng/ lượng đã tạo ra hiệu ứng bán “chốt lời” của một số nhà đầu tư. Tuy nhiên giao dịch này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khiến thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, nhu cầu mua và bán thưa thớt dần. Khách tham gia giao dịch chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ.

Giá vàng DOJI sáng 03/12/2015 giao dịch ở ngưỡng: 32,84 triệu đồng/lượng

Ở những ngày giữa tuần (02-03/12) giá vàng miếng chính thức rời ngưỡng 33 triệu đồng. Giảm hơn so với phiên giao dịch phiên trước 150 nghìn đồng/ lượng. Biên độ chênh lệch tương đối cao khi vẫn cố thủ duy trì trên 4 triệu đồng/ lượng

Giá vàng miếng đang chịu áp lực lớn từ các kênh thông tin thế giới mà tiêu điểm là cuộc họp của Fed về khả năng tăng lãi suất đồng Đô la vào giữa tháng 12, điều này ngày một gây áp lực tới giá vàng thế giới  cũng như giá vàng trong nước, mặc dù giá vàng trong nước giảm mạnh nhưng lượng khách tham gia giao dịch vàng trầm lắng. Thời điểm hiện tại mọi động thái thay đổi  giá đều được giới đầu tư  theo dõi phân tích chặt chẽ. Các nhà đầu tư vẫn giữ nguyên sự dè dặt cẩn trọng trước khi quyết định giao dịch.

Ở phiên giao dịch ngày hôm qua (04/12) , giá vàng miếng có đợt sóng bứt phá nhẹ cùng với đà tăng của giá thế giới. Giá vàng giao động quanh mức 32,92-32,99.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ so với phiên trước đó, tuy nhiên mức tăng này được đánh giá là không bền. Có thể nhìn nhận rằng các nhà đầu tư luôn tận dụng cơ hội để ‘‘đầu cơ’’ khi giá biến động. Ở phiên giao dịch ngày hôm qua cũng là phiên cận cuối tuần, các nhà đầu tư dường như đã chớp cơ hội khi thị trường vàng có những đợt sóng tăng giá. Với mức giá cao hơn so với giá phiên trước đó khoảng 80 nghìn đồng/ lượng đã tạo động lực lớn để các nhà đầu tư tham gia giao dịch thời điểm này. Một số nhà đầu tư đã “mạnh dạn” mua vào khi nhận định đây là thời điểm thích hợp cho nhu cầu đầu tư tích trữ. Ghi nhận tại thị trường vàng ngày hôm qua các hoạt động mua bán trao đổi sôi động hơn hẳn so với những phiên liền trước. Chốt phiên lượng khách tham mua vàng vào chiếm 70% trên tổng lượng giao dịch tại DOJI.

Biên độ tuần tới: 32,95 – 33,25 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới:

Thị trường vàng thế giới tuần qua có những đợt sóng tăng giảm mạnh theo ngày.

Kim loại quý đã quay đầu tăng trở lại và đóng cửa ở mức cao 1086.3 và chạm mức cao nhất là 1088.72 sau khi thông tin về Bảng lương phi nông nghiệp được công bố, các chuyên gia đã  phát biểu trái chiều.

Bộ lao động công bố con số 211.000 việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp được tạo ra trong tháng 11 vừa rồi. Con số này thấp hơn mức tăng trong tháng 10 khi kỳ trước công bố có 298.000 việc làm được tạo ra. Thị trường lao động của Mỹ tiếp tục xu hướng khả quan khi các việc làm mới liên tục được tạo ra tăng cao hơn các con số dự báo. Tốc độ tăng trưởng việc làm vẫn đạt kỳ vọng của các chuyên gia và điều này cho thấy kinh tế Mỹ đang thực sự hồi phục.

Về mặt báo cáo thất nghiệp, Bộ Lao động cũng công bố con số đơn thất nghiệp ở mức tăng 145.000, cao hơn con số kỳ trước là 137.000 đơn. Như vậy các số liệu kinh tế của Mỹ vẫn đúng dự đoán nhưng có phần giảm đà tăng trưởng so với kỳ trước.

Trên thị trường các phản ứng từ các lệnh mua bù sau bán khống của các nhà đầu tư trên thị trường giao dịch vàng kỳ hạn. Điều này đã kích hoạt các lệnh chốt trạng thái bán trước đó khiến mức giá di chuyển tăng nhanh. Mặt khác, trong ngắn hạn giá vàng đang chịu xu hướng quá bán khi mức giá đã ở mức quá hấp dẫn, đạt mức thấp nhất trong vòng 5 năm rưỡi trở lại đây cũng khiến lực đầu cơ giá lên phát huy vị thế.

Chốt phiên cuối tuần giá vàng tăng giá mạnh cũng là do số đơn trợ cấp thất nghiệp của Mỹ lại tăng lên.

Nhìn lại diễn biến trong tuần:

Ở phiên đầu tuần giá vàng thế giới hồi phục lên ngưỡng 1,066.USD/oz sau đợt bán tháo ngày thứ Sáu do mùa lễ hội sắp tới dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu vật chất.

Một số chuyên gia cho rằng mặc dù nhu cầu mờ nhạt từ Ấn Độ và Trung Quốc trong vài tuần qua nhưng dự kiến mức giá thấp của vàng sẽ dẫn đến nhu cầu mua vàng vật chất tăng lên.

Đồng USD đã ở mức cao nhất trong 8,5 tháng qua so với các loại tiền tệ khác, việc này đã khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác, đây chính là áp lực chính đè lên quý kim vàng.

Ở những ngày giữa tuần giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 tại 1.050,25 USD. Kim quý vàng giao tháng 2 giảm 0,9% tại 1.053,80 USD/oz sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009 tại 1.049,40 USD.

Do bất ổn tâm lý các nhà đầu tư tiếp tục bán vàng ra mạnh mẽ và rút vốn ra khỏi các quỹ vàng khi cho rằng Fed sẽ quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ. Tổng số lượng các nhà đầu tư đã bán ra là 49,3 tấn trong tháng Mười một, gấp ba lần số họ đã mua trong ba tháng trước đó cộng lại – theo nguồn tin từ Bloomberg cho biết.

Sau một chuỗi ngày giá vàng thế giới dò đáy chạm mức thấp gần 6 năm sau phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)-bà Janet Yellen ủng hộ các Ngân hàng Trung ương tăng lãi suất. Việc Fed nâng lãi suất sẽ có lợi cho đồng USD và gây áp lực giảm lên các hàng hóa giao dịch theo đồng tiền này, bao gồm cả vàng.

Phiên giao dịch ngày 4/12 giá vàng thế giới tăng nhẹ trước thềm công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Giá vàng thế giới đã tăng khoảng 8% hôm thứ năm sau khi ngân hàng trung ương Châu Âu( ECB) quyết định cắt giảm lãi suất huy động của mình xuống sâu hơn từ mức -2% xuống -3% nhưng vẫn giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn chính ở 0,05%, lãi suất này quyết định chi phí vay cho các ngân hàng tại phiên đấu giá hàng tuần của ECB.

Quyết định này đã khiến giá vàng thế giới có sự biến động tăng mạnh sau khi giảm 3 phiên trước đó.  Tuy nhiên, Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong tháng so với những đồng tiền chính trong rổ tiền tệ trong khi đồng Euro lại tăng giá.

Biên độ tuần tới: 1055 – 1105

Mức kháng cự: 1088/1098.5/1105

Mức hỗ trợ:  1075.5/1063/1050

Giá hiện tại:  1086.3

Nguồn: Doji / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021