Published On: Sat, Feb 27th, 2016

Doji: Bản tin giá vàng ngày 27/02/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,38 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá giảm so với chốt phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 50 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước:

Viễn cảnh giá vàng trong nước tuần qua “sóng sánh” tăng giảm trong biên độ 300 nghìn đồng/lượng, tuy nhiên vẫn chưa theo kịp tốc độ của giá vàng thế giới.

Giá vàng giảm điểm phiên đầu tuần do ảnh hưởng từ sự sụt giảm của giá vàng thế giới, mức giá giao động 3330-3340 mặc dù vậy có thể đánh giá mức độ  tham gia thị trường của các nhà đầu tư vàng còn khá dè dặt khiến các giao dịch trở nên trầm lắng.

Giá vàng phục hồi nhẹ ở phiên tiếp theo với mức  tăng khoảng 50 nghìn đồng/ lượng. Có thể nói giá vàng nội vẫn chưa có “đòn bẩy” để thiết lập  những mốc giá mới. Các nhà đầu tư chưa đóng vai trò làm chủ thị trường, hầu hết các giao dịch rất thưa thớt chỉ mang tính chất tham khảo và chờ đợi cơ hội.

Giá vàng khởi sắc hơn ở những phiên giữa tuần, mức giá đã tăng khoảng 200 nghìn đồng/ lượng so với phiên đầu tuần. Mặc dù vậy nhưng giá vàng vẫn chưa “hấp dẫn” được các nhà đầu tư. Chính vì vậy, kể cả khi giá vàng thế giới tăng mạnh thì giá trong nước cũng chỉ tăng ở mức độ cầm chừng. Điều này đã khiến biên độ giá giữa hai thị trường trong và ngoài nước ngày một  co hẹp lại về mức 400 nghìn đồng/ lượng.

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng không ngoại lệ. Có thể nói, so với những biến động về vàng trước đây đều tạo ra hiện tượng “sốt vàng” thì trong thời điểm hiện tại, vàng đang liên tục giảm giá và ở mức hấp dẫn nhưng dường như người dân đang "chán" vàng.

Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới 29/02-05/03 vàng sẽ tiếp tục tăng

Sang đến phiên giao dịch ngày 26/02 giá vàng  miếng vẫn lình xình quanh mốc 3350-3360, có thể nói thị trường vàng phiên giao dịch ngày cận cuối tuần dường như không có sự thay đổi nhiều về mức giá so với phiên liền trước. Các giao dịch ảm đạm các giao dịch phát sinh không đáng kể. Kết thúc phiên giao dịch lượng khách tham gia tại DOJI tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Thị trường vàng Quốc tế:

Giá vàng tuần qua vẫn phát huy vai trò của mình, mặc dù thị trường vàng có nhiều biến động và giá vàng đã giảm xuống và đóng cửa tại 1221.8 $/oz sau khi giảm xuống mức thấp hơn 1211.31 $/oz, nhưng các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường vẫn lạc quan rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai gần.

Tuần này, có 1.428 người đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, trong đó có 1.111 người tham gia, tương đương 78% cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, con số này cao hơn so với 71% của tuần trước. Đồng thời, 212 người, chiếm 15%, cho biết họ cho rằng vàng sẽ có xu hướng giảm trong tuần tới, và 105 người, hoặc 7%, có quan điểm trung tính.

Có thể thấy quý kim vàng ngày được quan tâm thể hiện rõ nhất cổ phần các quỹ ngày càng tăng lên, cụ thể quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết cổ phẩn vàng của quỹ  này đã tăng 2,71% lên đến 732,96 tấn vào hôm thứ Sáu, đây dòng chảy vào hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 8/2011.

Hiện các quý đầu tư và quản lý tiền tăng đặt cược của họ đối với vàng kỳ hạn và các quyền chọn lên mức cao nhất trong gần 4 tháng qua trong tuần tính đến ngày 16/2, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết vào hôm thứ 6.

Giá vàng đã tăng mạnh trong năm nay phần lớn là do sự bất ổn của thị trường chứng khoán và nền kinh tế toàn cầu tuy nhiên kim loại quý đã thu hẹp đà tăng cả mình khi thị trường dần ổn định.

Ở những phiên cuối tuần giá vàng vẫn cố duy trì đà tăng bất chấp sự phục hồi của cổ phiếu do được hỗ trợ bởi các yếu tố kỹ thuật  và dòng tiền chảy vào các quỹ tăng.

Giá vàng đã tăng 16,6% trong năm nay bởi nhu cầu trú ẩn an toàn khi chứng khoán và giá dầu giảm và những lo ngại về suy thoái kinh tế. Kim loại quý đã chạm mức cao nhất trong năm ở mức1,260.60 Usd/ oz cách đây hai tuần.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021