Published On: Wed, Jul 6th, 2016

Đơn đặt hàng nhà máy của Đức bất ngờ suy yếu trong tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng đơn đặt hàng nhà máy tại Đức đã bất ngờ thất bại trong việc đạt được một đà tăng đáng kể trong tháng 5, nguyên nhân do sự không chắc chắn về triển vọng toàn cầu đã làm yếu đi nhu cầu đối với hàng hóa.

Đơn đặt hàng, được điều chỉnh biến động theo mùa và lạm phát, không thay đổi so với trong tháng 4, với mức giảm được điều chỉnh tới 1,9%, theo như số liệu của Bộ Kinh tế ở Berlin công bố hôm thứ 4 cho biết.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg đã dự đoán số lượng đơn của tháng này sẽ tăng 1%. Tuy nhiên, lượng đơn đặt hàng chính thức đã giảm 0,2% so với năm trước.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu mờ nhạt, thu nhập bất ổn, và mối bận tâm về cuộc trưng cầu dân ý tại Anh, tất cả đã tạo áp lực nặng nề lên tâm lý của giới đầu tư trong năm nay.

Việc bỏ phiếu của Anh trong tháng 6, để thoát khỏi EU, có thể làm suy yếu nền kinh tế Đức, theo Thống đốc ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank) Jens Weidmann cho biết vào tuần trước tại Munich.

Bên cạnh đó, nhu cầu trong nước đã giảm 1,9% và đơn đặt hàng từ bên ngoài khu vực đồng Euro cũng giảm 0,3%, theo như các số liệu cho thấy.

Cùng đó, số đơn đặt hàng tiêu dùng giảm 0,4%. Tuy nhiên, đơn đặt hàng từ nội bộ khối đồng tiền chung Euro lại tăng 4%, và hàng hoá đầu tư đã tăng 1,9%.

 

Hải Long
Nguồn: Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021