Published On: Wed, Apr 27th, 2016

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Pháp giảm mạnh nhất trong hơn 15 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Pháp giảm mạnh nhất trong hơn 15 năm qua kể từ trước lần khủng hoảng kinh tế năm 2000.

Bộ Lao động Pháp cho biết, số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Pháp đã giảm 60.000 xuống còn 3.531.000 người trong tháng 3, giảm 1,7% chỉ trong một tháng, nhưng vẫn tăng 0,5% trong một năm qua. Điều này đã đánh dấu đà giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2000.

Nhà kinh tế học – Bruno Ducoudray của OFCE nói rằng mặc dù thị trường lao động đã có dấu hiệu hồi phục nhưng chưa đủ để thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng.

Nền kinh tế - Bản tin kinh tế - Kinh tế toàn cầu

Ông cho biết: “Chúng tôi đang trở lại từ mức rất thấp, sẽ mất rất nhiều năm để có thể trở lại mức trước khủng hoảng và sự cải thiện này là chưa đủ để vực dậy tâm lý của người tiêu dùng”.

Các báo cáo thất nghiệp hàng tháng không đưa ra tỷ lệ thất nghiệp, nhưng nó vẫn còn bị mắc kẹt trên ngưỡng 10%, theo số liệu mới nhất được công bố vào cuối năm ngoái.

Số liệu của Bộ Lao động cho thấy sự suy giảm xuất phát từ những người rút khỏi tình trạng thất nghiệp bởi vì có thể họ đã không cập nhật tình trạng công việc của họ.

Báo cáo hàng tháng về tình trạng thất nghiệp, trong đó không đưa ra một tỷ lệ thất nghiệp, cũng cho thấy rằng số lượng người thất nghiệp một phần đã tăng lên mức cao mới trong khi thời gian trung bình người thất nghiệp đã trải qua tình trạng thất nghiệp đạt mức kỷ lục mới là 580 ngày.

Tổng thống Hollande của pháp cho biết ông sẽ không ra tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống một năm nữa nếu tình trạng thất nghiệp của Pháp vẫn không khả quan.

Hollande nói trên truyền hình vào một giờ vàng tháng này rằng chính sách của ông đã bắt đầu “đơm hoa kết trái” và cho thời gian mình đến cuối năm để quyết định xem có nên tái cử chức vị tổng thống.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021