Published On: Wed, Aug 5th, 2015

Đồng Bảng Anh bất ngờ suy giảm so với đồng Euro và USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng nay, đồng Bảng Anh bất ngờ giảm so với đồng USD và đồng Euro, sau khi tăng trưởng trong ngành công nghiệp xây dựng của Anh sụt giảm trong tháng 7/2015.

>> Xem nhanh: Tỷ giá USD tự do ngày 5/8/2015

Chỉ số quản lý sức mua (PMI) Markit/CIPS hàng tháng của Ảnh giảm xuống còn 57,1 điểm sau khi chạm mức cao trong 4 tháng qua tại 58,1 trong tháng 6, làm tiêu tan một ước tính thăm dò của Reuters kỳ vọng chỉ số sẽ tăng tới mức 58,4 điểm.

Đồng Bảng Anh đã giảm xuống mức 1,5583 USD, giảm nhẹ trong ngày sau khi giao dịch quanh mức 1,5606 USD.

Trong khi, đồng Euro đã nhích lên mức 70,38 pence, tăng 0,1% trong ngày và cao hơn so với 70,28 pence trước khi số liệu được công bố.

dong-euro

Đồng Bảng Anh đã được củng cố trong những tuần gần đây bởi các số liệu nền kinh tế của Anh tương đối là mạnh mẽ, với nhu cầu tiêu dùng đang ở mức cao và tốc độ tăng trưởng trong quý II gia tăng. Theo đó, thống đốc ngân hàng trung ương Anh – ông Mark Carney đang suy nghĩ đến việc nâng lãi suất trong năm nay.

Mọi quan sát đang tập trung vào hôm thứ 5 tuần nay khi mà Ngân hàng Anh sẽ phát hành báo cáo hàng quý về tỷ lệ lạm phát, theo đó quyết định lãi suất và các biên bản cuộc họp chính sách của BOE. Các nhà đầu tư mong đợi 3/9 thành viên bỏ phiếu cho việc nâng lãi suất trong năm nay.

“Thị trường đang tập trung vào cuộc họp của BOE vào hôm thứ 5. Vì vậy, nếu tình hình hoạt động của các ngân hàng Anh suy giảm, thì chúng ta có thể được chứng kiến một sự sụt giảm kéo theo của đồng Bảng”, theo John Hardy, chiến lược gia ngoại hối tại Saxo Bank cho biết.

Thị trường đã luôn mong đợi ngân hàng trung ương Anh sẽ nâng lãi suất nhiều lần trong 3 năm qua những tất cả đều thất vọng. Tuy nhiên, gần đây, nền kinh tế Anh đang có dấu hiệu khởi sắc sẽ thúc đẩy BOE đi đến việc nâng lãi suất trong tháng 12 hoặc đầu năm tới.

Các nhà đầu tư cho biết họ cũng để mắt đến bất kỳ nhu cầu nước ngoài đối với cổ phiếu của ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) có thể hỗ trợ đồng bảng Anh. Anh đã bán được 2,1 tỷ Bảng (tương đương 3,3 tỷ USD) cổ phần tại RBS để thanh lý cổ phần mà Anh đã nắm trong 7 năm qua sau khi giải cứu các ngân hàng.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021