Published On: Wed, Aug 19th, 2015

Đồng Bảng Anh gia tăng trước các số liệu kinh tế tích cực

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng Anh (GBP) tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (19/08), sau khi công bố hiệu suất tốt nhất so với Euro trong hơn một tháng qua sau khi Anh công bố chỉ số lạm phát giữ được triển vọng và thúc đẩy ngân hàng của Anh tăng lãi suất như dự kiến.

>> Xem thêm: Tỷ giá USD tự do ngày 19/8/2015

Đồng bảng Anh đạt mức cao nhất trong 7 tuần qua tại 1,5717 USD/GBP, trước đó tỷ giá ở mức 1,5661 USD/GPD. Tỷ giá này đã tăng 1% so với đồng Euro.

Giá tiêu dùng của Anh đã tăng trong tháng 7 và tỷ lệ lạm phát cơ bản đạt mức cao trong 5 tháng qua, khiến các nhà đầu tư đặt cược cao vào việc Ngân hàng Anh (BoE) có thể nâng lãi suất nhanh hơn một chút so với dự kiến.

Ngược lại, các số liệu kinh tế của Mỹ lại đang rất phức tạp với sự gia tăng số liệu xây dựng nhà đã bù đắp cho sự sụt giảm 16,3% trong giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, đồng USD vẫn nhích lên so với đồng Euro, mặc dù trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong tuần ở khoảng 1,1016 Usd đổi 1 Euro. Điều đó đã giúp nâng chỉ số đồng USD lên mức cao nhất trong tuần tại 97,071 điểm.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh lại đang không có sự thay đổi so với đồng Yên khi tỷ giá duy trì ở mức 124,365 Yên/USD. Tỷ giá của cặp tiền tệ này đã bị mắc kẹt trong một phạm vi mỏng từ 124,055-124,630 Yên/USD trong vài ngày qua.

Đà tăng của đồng USD đang chờ đợi số liệu lạm phát của người tiêu dùng Mỹ và biên bản đánh giá chính sách tháng 7 của Cục dự trữ liên bang phát hành trong tuần này.

“Một sự gia tăng trong chỉ số giá tiêu dùng Mỹ có thể châm ngòi cho một cuộc bán ra mạnh mẽ trong tỷ giá Eur/Usd do các nhà đầu tư đang tăng kỳ vọng Fed sẽ quyết định nâng lãi suất vào ngày 17/09”, theo David Song, chuyên gia phân tích tiền tệ của DailyFX cho biết.

“Tuy nhiên, sự suy giảm mới trong giá dầu có thể còn kéo theo chỉ số CPI, và tốc độ gia tăng ảm đạm có thể làm suy yếu khả năng của Fed để đạt được mục tiêu tăng trưởng 2% trong bối cảnh giảm phát khắp các nền kinh tế công nghiệp lớn.”

Bên cạnh đó, đồng Đô la New Zealand (NZD) đang nhận được một số cứu trợ mua sau khi giá sữa toàn cầu hồi phục từ một mức thấp trong gần 2 năm qua.

Đồng Kiwi của New Zealand này đã tăng 66 cent Mỹ, kéo xa từ đáy 0,6513 USD vào hôm thứ 6 tuần trước. Nhưng sau đó, tỷ giá đã giảm trở lại mức 0,6586 USD.

Tuy nhiên, đồng NZD đã tăng mạnh so với đồng Đô la Úc, khi đang phải vật lộn sau khi một đợt bán tháo mạnh trong thị trường chứng khoán Trung Quốc. Đồng đô la Úc thường bị chi phối bởi nền kinh tế Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất của Úc.

So với đồng USD, đồng tiền Úc giao dịch ở mức 0,7335 USD/AUD, giảm gần 74 cent Mỹ từ mức cao của tuần này.

Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021