Published On: Wed, Feb 24th, 2016

Đồng Bảng chạm mức thấp nhất trong 7 năm qua do kịch bản “Brexit” ngày càng nóng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng bảng Anh hiện đang được giao dịch quanh mức 1,39 GBP/USD, đánh dấu mức thấp nhất trong 7 năm qua trong phiên giao dịch chiều ngày hôm nay (24/02), trong khi chi phí bảo hiểm rủi ro cho những biến động mạnh đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 4 năm qua làm dấy lên quan ngại rằng khả năng Anh có thể rời khỏi Liên minh châu Âu ngày càng cao.

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy phần trăm ủng hộ Anh ở lại EU đang ngày càng giảm xuống còn 51%, trong khi 39% muốn có một cái gọi là “Brexit” và 10% còn lại đang do dự, theo cuộc thăm dò của ComRes cho tờ Daily Mail công bố.

Đồng Bảng đã giảm xuống ngưỡng 1,3925 GBP/USD và hướng đến mức 1,35 GBP/USD, mức thấp nhất kể từ năm 2009. Đồng tiền đã bị tấn công kể từ đầu tuần, khi giảm tới 3% sau khi một số thành viên cấp cao của Đảng Bảo thủ cầm quyền đã ủng hộ chiến dịch rời Liên minh châu Âu.

ty gia ngoai te, tỷ giá đồngg Euro/ USD/ Yên Nhật

Bên cạnh đó, đồng Euro đã tăng nhẹ 0,3% lên mức 78,82 pence mặc dù đồng tiền chung vẫn đang trên đà suy yếu do lo ngại rằng khu vực đồng Euro có thể phải đối mặt với một thời kỳ bất ổn nếu nước Anh rời khỏi Liên minh.

“Những lo lắng ngày càng tăng về cấp phát phiếu trưng cầu dân ý của EU và các tác động không chắc chắn nó có thể có đối với nền kinh tế Anh đã gây ra một đợt bán tháo mạnh Bảng Anh”, theo Lukman Otunuga, nhà phân tích tại FXTM cho biết.

Sự không chắc chắn này đã đẩy lùi khả năng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh. Thay vào đó, thống đốc Ngân hàng trung ương Anh – Mark Carney nhắc nhở các nhà đầu tư rằng BoE vẫn có thể sẽ cắt giảm lãi suất và mở rộng chương trình mua trái phiếu để thúc đẩy nền kinh tế của Anh nếu cần thiết.

HSBC, một nhà kinh doanh lớn Bảng Anh cho biết đồng tiền này có thể mất đến 15% giá trị của nó và tăng trưởng kinh tế Anh có thể giảm tới 1,5% vào năm tới nếu người Anh bỏ phiếu và rời khỏi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu.

“Bỏ phiếu cho kịch bản “Brexit” sẽ đem đến những hậu quả tiềm năng rất lớn cho tất cả các loại tài sản. Sau một cuộc bỏ phiếu sẽ gây ra một sự suy giảm tiềm năng trong tăng trưởng và sự sụp đổ của đồng Bảng Anh”, theo một nhà phân tích của HSBC đã viết trong một lưu ý.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021