Published On: Thu, Mar 31st, 2016

Đồng Bảng tăng cao do nền kinh tế Anh có dấu hiệu tăng trưởng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng tăng cao so với đồng USD trong phiên giao dịch chiều nay (31/03), sau khi số liệu cho thấy nền kinh tế của Anh đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn so với dự kiến ​​trong quý cuối cùng của năm 2015, nhưng mức thâm hụt tài khoản vãng lai của nước này đã tăng lên mức cao kỷ lục.

Tỷ giá GBP/USD chạm mức cao tại 1,4396, từ mức 1,4359 GBP/USD trước khi số liệu được công bố.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho biết tổng sản phẩm trong nước tăng 0,6% trong 3 tháng cuối năm 2015, tăng so với mức dự kiến tăng ​0,5% được đưa ra trong tháng trước.

Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/12/2013

Nền kinh tế ở Anh đã mở rộng 2,1% trong năm qua, tốt hơn so với ước tính ban đầu là 1,9%. Trong khi đó, các nhà kinh tế đã dự kiến ​tốc độ này không thay đổi.

Trong khi đó, các ngành dịch vụ lại chiếm ưu thế hơn cả với mức tăng 0,8% theo ONS cho biết. Nhưng tình hình sản xuất công nghiệp lại sụt giảm tới 0,4%, với tình hình sản xuất mở rộng chỉ 0,1%.

Một báo cáo khác cho thấy rằng hiện nay thâm hụt tài khoản vãng lai ở Anh đã tăng lên 32,7 tỷ Bảng trong quý thứ IV/2015, tương đương 7% GDP.

Trong khi, các nhà kinh tế dự đoán mức thâm hụt chỉ ở 21,1 tỷ Bảng.

Số liệu tài khoản vãng lai suy yếu đã làm tăng lo ngại về cuộc trưng cầu sắp tới diễn ra vào ngày 23/06 về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, đồng Bảng Anh lại suy yếu so với đồng Euro, với tỷ giá EUR/GBP tăng 0,19% lên 0,7900.

Trong khu vực đồng tiền chung, số liệu công bố vào sáng nay cho thấy giá tiêu dùng đã giảm 0,1% trong tháng 3 phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế sau khi giảm 0,2% trong tháng 2.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm tháng qua tại 94,7 điểm. Sau bài phát biểu của bà Yellen cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro như giá dầu thấp và nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm chạp khiến Fed cần phải thận trọng hơn trong các quyết định về vấn đề lãi suất.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021