Published On: Fri, Oct 25th, 2013

Đồng đô la giảm khiến giá vàng gia tăng do kích thích kinh tế kéo dài

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Tygiavang.vn) – Các nhà phân tích cho rằng giá vàng đang tăng tuần thứ hai do dự đoán rằng kích thích kinh tế Mỹ sẽ kéo dài và việc giá của đồng đô la đang yếu dần thúc đẩy nhu cầu đối với vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Trong cuộc khảo sát bởi Bloomberg News có 17 nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ leo dốc trong tuần tới, trong khi 9 người cho rằng giá sẽ giảm và 6 người dự đoán giá sẽ trung lập. Trong tuần này, chỉ số đồng đô la Mỹ Bloomberg US Dollar Index, một thước đo đối với 10 loại tiền tệ lớn, đã giảm xuống mức thấp nhấp trong vòng 8 tháng qua do vấn đề sử dụng lao động Hoa Kỳ đã tạo ít việc làm hơn so với dự kiến hồi tháng trước.

Đóng cửa chính phủ Mỹ trong 16 ngày trong tháng này có thể gây tổn thương nặng nề cho sự tăng trưởng của nền kinh tế, ngay vào thời điểm khi cục dự trữ liên bang đang cân nhắc xem có nên cắt giảm gói kích thích kinh tế hay không. Giá vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 do Fed đã bơm hơn 2 nghìn tỉ USD vào hệ thống tài chính. Kim loại quý đã rơi vào một thị trường đầu cơ trong tháng 4 và đang hướng đến mức giảm hàng năm đầu tiên trong 13 năm do một số nhà đầu tư đang mất niềm tin vào vàng như một vật dự trữ có giá trị.

Ông Jonathan Butler, một chiến lược gia kim loại quý tại Mitsubishi Corp quốc tế ( Châu Âu ) Plc tại London  cho biết, ” Việc đóng cửa kéo dài hơn hai tuần và những tin tức tiêu cực với bảng lương phi nông nghiệp tất cả điều này sẽ là một sự can đảm để Fed công bố giảm dần gói kích thích trong giai đoạn này. Khả năng giảm dần sẽ bị hoãn lại cộng với sự yếu kém đi của đồng USD có thể là những yếu tố làm tăng cường sức mạnh cho kim loại quý.”

Thị trường Mỹ

Cho đến thời điểm này trong năm nay, giá vàng tại London đã giảm 20% xuống mức 1.340,61 USD/ounce. Vàng đã đạt mức kỷ lục tại ngưỡng 1.921,15 USD/ounce trong tháng 9/2011 tăng 7,8% kể từ ngày 15/10. Chỉ số Standard & Poor GSCI đánh giá của 24 mặt hàng hóa lớn đã giảm 3,9% kể từ đầu tháng 1 và chỉ số MSCI All-Country World Index của thị trường chứng khoán tăng 17%. Chỉ số trái phiếu kho bạc Mỹ – Bloomberg US Treasury Bond Index đã giảm 1,8 %.

Các nhà lập pháp đã đồng ý tăng giới hạn nợ vào ngày 16/10, kết thúc một sự đóng cửa chính phủ một phần khiến sụt giảm 0,25% điẻm tăng trưởng kinh tế quý IV. Sử dụng lao động Mỹ chỉ tạo ra 148.000 việc làm cho công nhân trong tháng Chín, thấp hơn nhiều so với những kỳ vọng kinh tế đạt 180.000 việc làm theo như Bộ Lao động Mỹ cho biết vào ngày 22/10.

Các nhà hoạch định chính sách

Các nhà hoạch định chính sách của Fed bất ngờ tuyên bố vào tháng trước không cắt giảm mức 85 tỷ USD hàng tháng vào việc trái phiếu mua và theo như các nhà kinh tế do Bloomberg khảo sát vào ngày 17- 18/10 cho biết ngân hàng trung ương có thể sẽ duy trì mức đó cho đến tháng 3 năm tới.

Vàng dự trữ trong quỹ giao dịch trao đổi sản phẩm tăng 6,5 tấn vào ngày 22/10, mức cao nhất kể từ tháng 10/2012, theo số liệu của Bloomberg cho biết.

Việc mua bán ròng đầu tiên thông qua ETPs trong hơn hai tuần đánh dấu mức thấp nhất trong lượng nắm giữ kể từ tháng 4/2010. Các nhà đầu tư đã bán ra 742,7 tấn trong năm nay, thâm hụt 60,3 tỷ USD so với giá trị của sản phẩm.

Lạm phát

Giá vàng giảm từ năm 2011 từ mức cao kỷ lục một phần là do vấn đề in tiền đã làm gia tăng lạm phát. Kỳ vọng tăng giá tiêu dùng của Mỹ, được đo bằng tỷ lệ hòa vốn trong 10 năm của chứng khoán chính phủ bảo vệ khỏi lạm phát, đạt mức thấp nhất trong vòng 5 tuần vào ngày hôm qua.

Ấn Độ , nước tiêu thụ vàng lớn nhất, đã hạn chế nhập khẩu các kim loại trong năm nay để kiềm chế thâm hụt tài khoản vãng lai. Sự thiếu hụt đã đẩy phí hơn giá giao kỳ hạn lên mức kỷ lục trong tuần này, theo Liên đoàn Thương mại Đá quý & Trang sức Ấn Độ cho biết.
James Moore , một nhà phân tích tại FastMarkets Ltd tại London cho biết, nhu cầu đối với vàng trước lễ hội Diwali diễn ra vào đầu tháng mười một có thể hỗ trợ giá.

Kết qủa từ cuộc khảo sát

Có 6 thương nhân và các nhà phân tích được khảo sát dự đoán giá đồng sẽ gia tăng trong tuần tới, 2 người cho rằng giá sẽ giảm và 9 người giữ ý kiến giá trung lập. Vàng giao kỳ hạn trong ba tháng, hợp đồng chuẩn trên sàn London Metal Exchange đã giảm 9,9% trong năm nay.

Chỉ số S & P GSCI, chỉ số đánh giá nguyên liệu tăng mạnh 5,4% và giảm 7,8 phần trăm kể từ đầu tháng 1. Một báo cáo của HSBC Holdings Plc và Markit Economics cho thấy sản xuất tại Trung Quốc trong tháng này tăng mạnh hơn so với các nhà kinh tế đã dự đoán. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ mở rộng 7,4 phần trăm trong năm tới, theo như các nhà dự đoán kinh tế của Bloomberg cho biết.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng