Đồng đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong 3 tuần qua


Đồng đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong gần 3 tuần qua so với rổ 6 loại tiền tệ mạnh nhất thế giới trong phiên giao dịch sáng nay (23/09), trong khi đồng Yên cũng đang được duy trì ở mức cao, do những lo ngại về tốc độ phát triển chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc.
So với rổ các loại tiền tệ lớn, chỉ số đồng USD đã tăng lên mức 96,471 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 04/09.
Trong khi đó, đồng Euro đã giảm 0,1% xuống mức 1,1110 USD, giảm từ mức 1,1460 USD thiết lập vào tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tuyên bố giữ nguyên lãi suất.
Đồng USD đã tăng trở lại từ mức thấp trong tuần trước, do một số tuyên bố đến từ các quan chức của Fed rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn có thể tăng lãi suất trong năm nay.
Đồng USD tăng 0,1% so với đồng Yên lên mức 120,27 Yên, nhưng vẫn dưới cao nhất trong tuần này tại 120,66 Yên.
Đồng Yên được lợi từ việc thị trường chứng khoán châu Âu suy yếu, do cổ phần của Volkswagen, hãng sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu, chạm mức thấp nhất trong 4 năm qua.
Trọng tâm hiện nay mà các nhà đầu tư hướng đến là cuộc khảo sát đối với hoạt động sản xuất của Trung Quốc sẽ được công bố vào lúc 01:45 GMT. Với những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và một nền kinh tế Trung Quốc yếu, báo cáo sẽ đem đến những tín hiệu mới cho thị trường.
Bên cạnh đó, đồng đô la Úc đã giảm 0,3% zuống mức 0,7072 USD. So với đồng Yên, đồng đô la Úc giảm 0,2% xuống mức 85,00 Yên, tiếp tục từ mức giảm 0,9% vào ngày hôm qua.
Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng