Published On: Wed, Jul 1st, 2015

Đồng đô la Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong 6 tháng cuối năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bất chấp những thất bại trong 6 tháng đầu năm nay, các chiến lược gia tiền tệ đang mong đợi đồng USD tiếp tục duy trì được đà tăng của mình so với đồng Euro, và tăng so với hầu hết các đồng tiền lớn khác trong rổ tiền tệ trong 6 tháng cuối năm 2015.

“Tôi nghĩ rằng từ một quan điểm cơ sở, rất khó để có thể kết luận được rằng đồng USD sẽ tăng lên. Trong suốt cuộc khủng hoảng tại Hy Lạp, người dân đã tập trung quá nhiều vào những chi tiết vụn vặt của những gì đang xảy ra hơn là nhận ra từ bức tranh của cả nền kinh tế, đó là có một sự khác biệt rõ rệt giữa các chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới”, theo Neil Mellor, chiến lược gia tiền tệ tại ngân hàng New York Mellon cho biết.

Giá đồng Euro đã giảm hơn 12% giá trị của nó so với đồng USD trong cùng kì năm 2014. Nó tiếp tục thua lỗ trong quý đầu tiên, trước khi các cuộc biểu tình đã bị gián đoạn bởi một số cú sốc bất ngờ như: Doanh số bán lẻ giảm trong 3 tháng liên tiếp, thậm chí là giá dầu tăng, tăng trưởng kinh tế trì trệ.

Trong khi đó, năng suất, chi tiêu của người tiêu dùng, và lạm phát trong khu vực đồng Euro lại tăng, một dấu hiệu cho thấy chương trình mua tài sản và chính sách tiền tệ “siêu nới lỏng” của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã giúp vực dậy tăng trưởng của nền kinh tế.

Nhưng dữ liệu gần đây của Mỹ cho thấy tăng trưởng kinh tế có khả năng hồi phục nhất trong quý thứ II, các chiến lược gia tin rằng cần phải đưa ra bằng chứng cho việc đẩy tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối năm nay.

Hiện nay, các số liệu mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ có thể châm ngòi cho một đà gia tăng mạnh mẽ hơn của đồng USD khi cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang diễn ra vào tháng 9 đang đến gần hơn. Đó là thời điểm các nhà kinh tế của ngân hàng America Merrill Lynch, Barclays và nhiều ngân hàng đầu tư lớn khác mong đợi các nhà hoạch định chính sách bắt đầu nâng lãi suất đi vay.

Goldman Sachs cho biết họ kỳ vọng đồng USD sẽ tăng cường tới 20% ​​so với đồng Euro vào cuối năm 2017. Điều đó sẽ đẩy giá trị của đồng Euro xuống còn khoảng 85 cent. Chiến lược gia tiền tệ của Goldman cho biết, tuy nhiên, tôi không mong đợi Mỹ sẽ tăng lãi suất cho đến khi cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào tháng 12.

Trong quý II, đồng USD phải chấp nhận thua lỗ so với đồng Euro kể từ quý đầu tiên của năm 2014. Trên thực tế, các loại tiền tệ lớn duy nhất suy yếu so với đồng đô la Mỹ trong quý II là đồng đô la New Zealand, và đồng yên của Nhật Bản.

Nhưng trước quý III, thị trường xuất hiện đã ổn định. Các giao dịch trong cặp tiền tệ Euro-đôla được giao dịch trong một phạm vi giữa 0,7% và 1% kể từ đầu tháng 6. Và tỷ giá giữa Euro/Usd đã được giao dịch và biến động trong phạm vi giữa 1,09 – 1,14 Euro/Usd.

Do đó, các chuyên gia kinh tế cho biết, việc đồng đô la Mỹ gia tăng trong thời gian tới là điều có thể chắc chắn và là tín hiệu tích cực cho nền kinh tế toàn cầu.

Tygiavang.vn tổng hợp

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021