Published On: Fri, Jul 17th, 2015

Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng đô la Mỹ đã giảm dần sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tuần trở lại đây, do các nhà đầu tư đã cân nhắc về đà tăng kéo dài 1 tuần qua đã mang về cho đồng bạc xanh cao hơn 3%.

Tỷ giá bán đồng 2 USD đã giảm 0,10% và duy trì ở mức 124,08 Yên/Usd, so với mức 124,14 Yên/Usd chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (16/07) tại New York.

Trong ngày hôm qua, đồng bạc xanh này đã chạm mức 124,23 Yên/Usd, mức cao nhất kể từ ngày 24/06, nhấn mạnh nhu cầu đối với đồng USD từ các nhà nhập khẩu Nhật Bản và những thanh toán thương mại thường xuyên trước khi bước vào ngày nghỉ cuối tuần ba ngày tại Nhật Bản.

Những người tham gia thị trường nhận thấy trong tuần qua đồng USD đã thực sự “nóng” hơn bao giờ hết khi giá trị được thổi phồng từ mức thấp 120,41 Yên/Usd vào hôm thứ 5 tuần trước.

Nguyên nhân gây ra sự gia tăng của đồng USD là do những lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp đã tìm ra hướng giải quyết và sự sụt giảm trong thị trường cổ phiếu Trung Quốc. Thêm vào đó là việc bà Janet Yellen, chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tái khẳng định kế hoạch của ngân hàng trung ương vẫn sẽ bắt đầu nâng lãi suất ngắn hạn vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, ngay sau đó việc mua đô la được làm dịu xuống do giá đã tăng đáng kể từ tuần trước khiến giá đô la cũng hạ nhiệt theo, ông Shinichiro Kadota, phó chủ tịch nghiên cứu tại Barclays ở Tokyo cho biết.

“Nhưng với tâm lý rủi ro được cải thiện, tôi nghĩ rằng thị trường sẽ dần dần thay đổi mối quan tâm và tập trung về nền kinh tế Mỹ nhiều hơn. Và việc đồng USD tiếp tục gia tăng là điều dễ hiểu, nếu các dấu hiệu kinh tế được cải thiện, thúc đẩy các nhà kinh doanh đầu tư vào thị trường Mỹ. Tuy nhiên, việc đồng USD giảm nhẹ vào ngày hôm nay một phần là do tỷ lệ lạm phát ảm đạm vào cuối ngày hôm qua” ông cho biết.

Trong số các cặp tiền tệ khác, tỷ giá Usd/Euro tăng 0,1287% lên mức 1,0895 Usd từ 1,0873 Usd. Trong khi, tỷ giá Yên/Euro lại tăng 0,01% lên mức 135,14 Yên từ mức 135,08 Yên vào đêm qua.

Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh giảm 0,10% xuống mức 88,26 điểm.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021