Published On: Mon, Aug 17th, 2015

Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ trong ngày giao dịch đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD bắt đầu tuần mới trên nền tảng vững chắc hơn do các nhà đầu tư nhận thấy triển vọng nâng lãi suất của Mỹ vào tháng tới tăng cao trong khi đồng Yên đang biến động nhẹ sau khi số liệu cho thấy nền kinh tế của Nhật Bản đã giảm trong quý II/2015.

>> Xem thêm: Tỷ giá USD tại ngân hàng và thị trường tự do ngày 17/8

Chỉ số của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ lớn khác tăng nhẹ lên mức 96,696 điểm, mở rộng sự phục hồi từ mức thấp nhất một tháng qua hôm thứ 4 tuần trước.

Đồng tiền của Mỹ đang dần phục hồi từ những thiệt hại trong tuần trước sau một quyết định bất ngờ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) phá giá đồng nhân dân tệ của mình.

Động thái của Bắc Kinh đã dấy lên lo ngại rằng đồng nhân dân tệ rẻ hơn sẽ làm tổn thương nền kinh tế Mỹ và làm cho Fed trở nên khó khăn hơn trong việc nâng lãi suất trong tháng tới.

“Thị trường đang dần dịu xuống. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng đồng nhân dân tệ đã được định giá quá cao và việc điều chỉnh nhân dân tệ là cần thiết”, theo Bart Wakabayashi, người đứng đầu bộ phận ngoại hối tại State Street Global Markets cho biết.

Tỷ giá USD ngày 20/8/2013

Một loạt các số liệu của Mỹ công bố vào hôm thứ 6 đã đem đến một sự rõ ràng hơn về việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 9/2015.

Trong tháng 7, giá sản xuất của Mỹ tăng trong tháng thứ 3 liên tiếp, và các nhà máy sản xuất với tốc độ mạnh nhất trong 8 tháng qua, theo chính phủ Mỹ cho biết.

Những con số này đã phần nào bù đắp bởi sự suy giảm bất ngờ trong chỉ số tiêu dùng của Mỹ.

Bên cạnh đó, đồng Euro được giao dịch ở mức 1,1097 Euro/Usd, giảm nhẹ so với mức cao nhất trong một tháng qua trong tuần trước tại 1,1215 Euro/Usd.

So với đồng Yên của Nhật Bản, đồng USD dường như không có sự thay đổi tại mức 124,31 Yên, giới hạn bởi mức kháng cự mạnh ở vùng 125-126 Yên. Haruhiko Kuroda, thống đốc Ngân hàng Nhật Bản cho biết trong tháng 6/2015 rằng ông không thấy lý do nào khiến đồng Yên suy yếu hơn nữa.

“Đồng Usd/Yên đã thử nghiệm những mức độ khác nhau và không thể vượt qua. Đối với thời điểm này, tôi nghi ngờ đồng USD sẽ chỉ dao động giữa ngưỡng 123 và 125 Yên,” theo ông Wakabayashi, giám đốc giao dịch ngoại tệ tại tổ chức State Street Global Market cho biết.

Số liệu từ các cơ quan giám sát tài chính Mỹ cho biết hôm thứ 6 rằng các nhà đầu cơ đã tăng các hợp đồng Yên ngắn hạn trong tuần đến thứ 3 tuần trước với hơn 100.000 hợp đồng, mức cao nhất trong 8 tháng qua trong tháng 6/2015.

Điều đó cho thấy nhiều nhà đầu cơ có thể sẽ cần phải mua lại với đồng Yên trong tương lai.

Đồng tiền tệ của Nhật Bản đã ít biến động hơn sau khi số liệu cho thấy GDP của Nhật Bản giảm 1,6% trong quý II so với quý I, thấp hơn so với mức dự báo trung bình về một sự sụt giảm 1,9% bởi các nhà kinh tế.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021