Published On: Wed, Oct 28th, 2015

Đồng Đô la Úc giảm mạnh do CPI suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Đô la Úc giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (28/10), sau khi tốc độ gia tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không đạt được so với dự kiến.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,93% xuống mức 0,7123, trong khi tỷ giá USD/JPY được giao dịch tại mức 120,44, giảm 0,01%, sau khi doanh số bán lẻ công bố gây nhiều thất vọng.

Ở Úc, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong quý III chỉ tăng 0,5%, so với mức tăng 0,6% dự kiến trong quý trước và tốc độ tăng trưởng hàng năm là 1,5%, thấp hơn so với mức dự kiến là 1,7%.

Tại Nhật Bản, doanh số bán lẻ bất ngờ giảm 0,2%, chống lại mức tăng 0,4% hàng năm vào tháng 9/2015.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông báo chính thức từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong ngày hôm nay, theo đó FED sẽ đưa ra chỉ dẫn mới về thời gian tăng lãi suất.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ sáu loại tiền tệ lớn, tăng 0,05% lên mức 97,08 điểm.

Qua đêm, đồng đô la Mỹ đã có chút thay đổi so với các đồng tiền mạnh khác so với tỷ giá được giao dịch vào hôm thứ Ba, sau khi Mỹ phát hành báo cáo kinh tế  không đạt được như mong đợi, hiện các nhà đầu tư vẫn đang tập trung mạnh mẽ vào các quyết định của Fed trong cuộc họp kết thúc vào ngày hôm nay.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ giảm xuống mức 97,6 điểm trong tháng 9, thấp hơn nhiều so với mức 102,6 điểm được dự kiến trong tháng 9.

Báo cáo này được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết rằng đơn đặt hàng tổng hàng hóa lâu bền giảm 1,2% trong tháng trước, phù hợp với dự báo. Trong khi đó, đơn đặt hàng cho hàng hóa lâu bền trong tháng 8 đã được sửa đổi để giảm 3,0% sau khi báo cáo trước đó thông báo giảm 2,3%.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021