Published On: Tue, Sep 15th, 2015

Đồng Đô la Úc giảm mạnh từ mức cao nhất trong 2 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Đô la Úc giảm mạnh từ mức cao nhất trong 2 tuần qua trong phiên giao dịch sáng nay (15/09), do báo cáo của chính sách tiền tệ tại cuộc họp hội đồng trong tháng 9 cho thấy lo ngại về tốc độ tăng trưởng trong nước trước các tác động từ việc suy thoái kinh tế ở Trung Quốc.

Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) cho biết: “Các nhà chức trách Trung Quốc đang phải bán dự trữ ngoại hối để ngăn chặn sự mất giá của đồng Nhân dân tệ so với đô la Mỹ khi đối mặt với luồng vốn đáng kể. Điều này trái ngược với những kinh nghiệm trong các thập kỷ trước đó, trong đó việc dự trữ ngoại hối đã được tích lũy để hạn chế sự tăng giá của đồng nhân dân tệ trong lưu chuyển tiền tệ”.

Tỷ giá AUD/USD giao dịch ở mức 0,7133, giảm 0,06%, trong khi tỷ giá USD/JPY được giao dịch ở mức 120,47, tăng 0,19%.

Ngân hàng Nhật Bản sẽ có một cuộc họp chính sách tiền tệ của mình và kết quả sẽ được công bố vào lúc 12:30 theo giờ Tokyo (03:30 GMT). Mối quan tâm ngày càng tăng do có một số thành viên trong hội đồng quản trị có ý kiến thay đổi chính sách tiền tệ khi nền kinh tế Nhật Bản đã phục hồi cơ bản, nhưng hội đồng quản trị gồm 9 thành viên và họ vẫn đứng về phía ủng hộ chính sách tiền tệ nới lỏng. Tiếp theo trong ngày, thống đốc ngân hàng Nhật Bản – Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 15:30 (06:30 GMT) để giải thích các quyết định của hội đồng quản trị.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đã tăng 0,07%  lên mức 95,45 điểm.

Qua đêm, đồng USD đã tăng so với các loại tiền tệ lớn khác, do các nhà đầu tư vẫn tập trung vào kết quả của cuộc họp chính sách sắp tới của Fed kết thúc vào hôm thứ 5 tới.

Tâm lý thị trường đối với đồng đô la Mỹ vẫn dễ bị tổn thương khi những lo ngại về các báo cáo kinh tế của Mỹ và các biến động gần đây trên thị trường tài chính toàn cầu sẽ nhắc nhở ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ trì hoãn nâng lãi suất vào ngày thứ 5 tuần này.

Số liệu hôm thứ 6 tuần trước cho thấy báo cáo sơ bộ của Đại học Michigan về chỉ số niềm tin tiêu dùng đã giảm xuống mức 85,7 điểm từ mức 91,9 điểm trong tháng 7/2015, so với dự báo tại mức 91,2 điểm.

Thêm vào đó, Bộ Lao động đã báo cáo rằng chỉ số giá sản xuất là tương đối bằng phẳng vào tháng trước sau khi tăng 0,2% trong tháng 7/2014.

Chủ tịch Fed – Janet Yellen đã nói rằng sự gia tăng lãi suất phụ thuộc vào số liệu của nền kinh tế Mỹ nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy rằng bà hy vọng lãi suất sẽ được nâng trước khi kết thúc năm nay.

Số liệu công bố ngày hôm qua cho thấy sản xuất công nghiệp khu vực đồng Euro đã tăng 0,6% trong tháng 7, vượt qua kỳ vọng về một sự gia tăng 0,3%. Mặc dù, tình hình sản xuất công nghiệp của khu vực châu Âu đã giảm 0,3% trong tháng 6.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021