Published On: Mon, Oct 19th, 2015

Đồng Đô la Úc giảm nhẹ sau khi số liệu kinh tế của Trung Quốc được công bố

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Đô la Úc giảm nhẹ ở sàn giao dịch châu Á trong đầu phiên giao dịch sáng nay (19/10), sau khi có nhiều số liệu khác nhau về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Tỷ giá AUD/USD, gắn liền với nền kinh tế của Trung Quốc, được giao dịch ở mức 0,259, giảm 0,11%, tỷ giá USD/JPY ở mức 119,29, giảm 0,11%. Trong khi, cặp tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ tại sàn giao dịch châu Á với 0,26% lên mức 1,1376.

Ở Trung Quốc, GDP quý III tăng 1,8%, tăng nhẹ so với mức tăng 1,7% được dự báo và với tốc độ hàng năm là 6,9%, cũng vượt qua mức tăng 6,8% như dự kiến.

Đầu tư tài sản cố định tăng 10,3%, thấp hơn mức tăng 10,8% được sự kiến trong tháng 9 và sản lượng công nghiệp tăng 5,7%, thấp hơn mức tăng dự kiến ​​6,0% vào tháng 9, trong khi doanh số bán lẻ tăng 10,9%, trên mức 10,8% trong cùng kỳ năm ngoái.

Các số liệu được theo dõi chặt chẽ vì lo ngại rằng sự sụt giảm trong nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 toàn cầu có thể thúc đẩy Fed trì hoãn việc nâng lãi suất trong năm nay.

Trước đó, thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) – Haruhiko Kuroda cho biết ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ có những điều chỉnh cần thiết để nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ để đảm bảo tăng trưởng và lạm phát.

Ông cũng nhắc lại quan điểm của BOJ rằng họ sẽ tiếp tục với QQE (chính sách nới lỏng định lượng và định tính tiền tệ), nhằm đạt được mục tiêu ổn định giá cả ở mức 2%, và duy trì mục tiêu đó một cách ổn định. Họ sẽ theo dõi chặt chẽ hướng đi của tăng trưởng và lạm phát, để có những điều chỉnh cho phù hợp.

BoJ sẽ phát hành báo cáo hàng quý về tình hình kinh tế trong 9 khu vực của Nhật Bản vào lúc 14:00 JST (05:00 GMT).

Cũng tại New Zealand, chi phí lao động tăng 0,5% đúng như dự kiến ​​trong quý III.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,15% xuống mức 94,63 điểm.

Các nhà đầu tư cũng đang tập trung mạnh mẽ vào kết quả của cuộc họp ECB sẽ diễn ra vào hôm thứ 5 tuần này.

Tuần trước, đồng USD đã được đà tăng nhẹ vào hôm thứ Sáu và đồng Euro suy yếu trong bối cảnh kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang vẫn có thể tăng lãi suất trong năm nay trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể mở rộng quy mô chương trình nới lỏng định lượng của mình.

Số liệu công bố vào hôm thứ 6 khẳng định rằng tỷ lệ lạm phát tại khu vực đồng Euro trở nên tiêu cực trong tháng 9, lần đầu tiên kể từ khi ECB đưa ra chương trình mua trái phiếu trị giá nghìn tỷ Euro vào hồi tháng 3/2015, với chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khảo sát niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan đánh giá niềm tin của người tiêu dùng liên quan đến vấn đề tài chính của cá nhân tăng trở lại trong tháng 10/2015, sau 4 tháng suy giảm.

Bên cạnh đó, chỉ số tâm lý tiêu dùng đứng ở mức 92,1 điểm so với mức dự báo là 89 và tăng từ mức 87,2 trong tháng 9/2015. Nhưng có một số báo cáo khác cho thấy sản lượng công nghiệp giảm 0,2% trong tháng 9, áp lực thấp hơn bởi sự suy yếu trong các lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021