Published On: Tue, Aug 4th, 2015

Đồng đô la Úc, New Zealand, Canada đồng loạt lao dốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một sự sụt giảm trong thị trường hàng hóa tới mức thấp nhất trong gần 13 năm qua, khiến đồng tiền của các nước dựa vào xuất khẩu tài nguyên cũng suy giảm theo xuống một mức thấp kỷ lục kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Đồng đô la Úc và New Zealand đã chạm mức thấp nhất trong 6 năm qua vào phiên giao dịch cuối ngày hôm qua do tiêu thụ hàng hóa có dấu hiệu chậm lại ở Trung Quốc, nước tiêu thụ hàng hóa lớn nhất thế giới. Trong khi đồng đô la Canada cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2004, khi giá dầu giảm mạnh đã làm suy giảm nền kinh tế.

Tất cả 3 loại tiền tệ trên đã giảm hơn 10% trong năm nay so với đồng USD, lần đầu tiên đã xảy ra từ năm 2008, khiến các quỹ phòng hộ cũng sụt giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2014.

“Giá cả hàng hóa đã cho thấy một xu hướng giảm rõ ràng và rộng rãi trong những tháng gần đây, và điều đó được thể hiện rõ trong các đồng tiền của các quốc gia xuất khẩu hàng hóa” ông Greg Gibbs, một nhà chiến lược tại Ngân hàng Hoàng gia Scotland Group tại Singapore cho biết.

tien-te-chau-a-tuan-nay-tu-1-6-12

Đồng đô la Canada giảm 0,3% xuống mức 1,3130 USD vào lúc 08:25 sáng nay tại London (03:25 giờ Singapore). Đồng đô la Úc đang ở mức 72,92 cent Mỹ từ mức 73,08, và đồng đô la New Zealand hiện đang duy trì quanh mức 65,95 cent Mỹ.

Bên cạnh đó, đồng Ringgit của Malaysia cũng giảm 0,6% xuống mức 3,8485 đô la Mỹ vào lúc 1:56 sáng nay tại Kuala Lumpur, do số liệu sản xuất Trung Quốc cũng như sản lượng của các nhà máy của Malaysia suy giảm.

“Chỉ số PMI của Trung Quốc suy yếu và giá dầu thấp hơn đã tác động mạnh lên đồng Ringgit. Trong khi, ngân hàng trung ương nước này vẫn chưa đưa ra một biện pháp nào và để cho đồng Ringgit giảm hơn nữa.” theo ông Nizam Idris, trưởng phòng ngoại hối và chiến lược tại Macquarie Bank của Singapore cho biết.

Các hợp đồng ngắn hạn của đồng đô la Canada, Úc và New Zealand so với đồng USD đã tăng lên 119.491 hợp đồng trong tuần qua, kể từ tháng 1 năm ngoái, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn trụ sở tại Washington cho biết.

Các số liệu gần đây cảnh báo một sự tổn thất gần 4 nghìn tỷ USD vào thị trường chứng khoán Trung Quốc và sự suy giảm trong doanh số bán ô tô làm lung lay kế hoạch tăng trường kinh tế 7% mỗi năm trong năm nay của Trung Quốc.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021