Published On: Thu, Sep 10th, 2015

Đồng đô la New Zealand và Úc suy giảm sau khi RBNZ cắt giảm lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng đô la New Zealand và đô la Úc suy giảm trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi ngân hàng trung ương của New Zealand cắt giảm lãi suất và có thể nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ khi tốc độ phát triển của nền kinh tế đi xuống.

Đồng đô la New Zealand đã giảm 2% xuống mức 0,6274 USD, hướng đến mức thấp nhất trong 6 năm qua tại 0,6244 USD vào hôm thứ 2.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã cắt giảm lãi suất tiền mặt chính thức thông qua 25 điểm cơ bản ở mức 2,75% trước bối cảnh sụt giảm mạnh trong kim ngạch xuất khẩu.

Thống đốc RBNZ – Graeme Wheeler cho biết một sự suy giảm lớn trong nền kinh tế của Trung Quốc đã tác động tiêu cực đến New Zealand, làm nổi những lo ngại ngày càng tăng trên toàn cầu về nguy cơ suy thoái của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Đồng đô la Úc, thường chịu tác động kéo theo sự biến động của nền kinhh tế Trung Quốc bởi vì phụ thuộc vào xuất khẩu tài nguyên của Úc sang Trung Quốc, đã giảm 0,5% xuống mức 0,6977 USD, cũng tiến sát đến mức thấp nhất trong 6 năm qua tại 0,6892 USD.

Thêm vào đó, chỉ số Standard & Poor đã hạ xếp hạng tín dụng và đầu tư của Brazil vào cuối ngày thứ 4, cũng tác động tiêu cực đến tỷ giá của đồng đô la Úc.

Các đồng tiền chính khác đang không có sự thay đổi lớn, với đồng đô la Mỹ đã giảm nhẹ do thị trường chứng khoán toàn cầu lại một lần nữa suy yếu trong cuối ngày hôm qua.

Chỉ số đồng USD đang đứng ở mức 95,918 điểm, không có sự thay đổi lớn so với cuối ngày hôm qua.

Sự không chắc chắn về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách của mình vào ngày 16-17/09 hay không và lo ngại về những rủi ro tại Trung Quốc đã khiến nhiều nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Số liệu công bố vào ngày hôm qua (09/09) cho thấy tuyển dụng việc làm của Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 7 và việc sử dụng lao động gần như triệt để, đó là các tín hiệu mới nhất của thị trường lao động thúc đẩy Fed tiến gần hơn đến quyết định nâng lãi suất.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho rằng với những biến động gần đây trên thị trường tài chính rất có khả năng khiến Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng tới.

So với đồng Yên, đồng USD đang duy trì ở mức 120,29 Yên, sau khi giảm nhẹ từ mức cao nhất tuần qua tại 121,20 Yên, ghi nhận vào hôm thứ 4. Trong khi đó, đồng Euro đang ở mức 1,12250 USD.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay tại châu Á, các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khác về tình trạng của nền kinh tế Trung Quốc sau khi nước này công bố số liệu lạm phát vào lúc 01:30 GMT.

Ngân hàng của Ủy ban chính sách tiền tệ Anh (MPC) sẽ có cuộc họp vào ngày hôm nay, trong đó chỉ có một thành viên dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu ủng hộ việc nâng lãi suất ngay lập tức.

Số liệu kinh tế biến động và không chắc chắn của Anh cùng với những lo ngại về sự biến động của thị trường toàn cầu đã làm giảm kỳ vọng về việc nâng lãi suất sớm.

Đồng Bảng Anh đang được giao dịch ở mức 1,5354 USD, giảm nhẹ so với mức cao nhất trong tuần qua ghi nhận vào hôm thứ 3 tại mức 1,5413 USD.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021