Published On: Thu, Oct 22nd, 2015

Đồng Euro đang chao đảo trước kết quả cuộc họp của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro đang chao đảo trong một phạm vi hẹp trong phiên giao dịch sáng nay, do các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ kết thúc vào cuối ngày hôm nay, dự báo một số chính sách mới về nới lỏng định lượng sẽ được đưa ra.

“Chúng tôi đều có quan điểm đồng thuận rằng sẽ không có một sự kích thích kinh tế bổ sung nào, nhưng cánh cửa sẽ được bỏ ngỏ”, theo Chris Weston, giám đốc chiến lược thị trường của IG Ltd tại Melbourne, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

“Có vẻ như ông Mario Draghi sẽ cố gắng duy trì ổn định đồng Euro vì vậy đồng tiền này sẽ rất khó để thay đổi so với đồng USD”, ông cho biết.

Xác suất trung bình của việc ECB sẽ mở rộng chương trình mua trái phiếu trị giá 1 nghìn tỷ Euro cho đến tháng 9/2016 là 70%, theo một cuộc thăm dò của Reuters gần đây đối với các nhà kinh tế cho biết. Các cuộc thăm dò cũng đều đưa ra một kết quả là khả năng tới 40% rằng ECB sẽ mở rộng gói kích thích hàng tháng trong 6 tháng tới.

Đồng Euro đã tăng nhẹ trong ngày hôm nay lên mức 1,1342 USD, so với mức thấp nhất trong 10 ngày qua tại 1,1306 USD chạm vào hôm thứ 2 nhưng vẫn kém xa so với mức đỉnh của tuần trước tại 1,400 USD.

Trong khi đó, đồng Đô la Úc lại đang đắm mình quanh mức thấp nhất trong tuần, trước sự sụt giảm mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Trung Quốc và giá dầu thô. Đồng Đô la Úc thường chịu tác động kéo theo sự biến động của nền kinh tế Trung Quốc, thị trường xuất khẩu chính của Australia.

Chỉ số chứng khoán của Trung Quốc đã đánh dấu phiên giảm mạnh nhất trong 5 tuần qua, trong khi giá dầu thô đã giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua sau khi chính phủ Mỹ công bố lượng dự trữ dầu thô của nước này lớn hơn nhiều so với dự kiến.

Hiện đồng Đô la Úc đang ở mức 0,7213 USD nhưng vẫn sát với mức 0,7200 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 14/10.

Giá dầu suy yếu cũng gây áp lực lên đồng Đô la Canada. Khiến đồng tiền này giảm mạnh hơn 1% so với Đô la Mỹ sau khi Ngân hàng của Canada đã quyết định duy trì lãi suất cơ bản ở mức ổn định như mong đợi của thị trường và cho biết bất kỳ sự điều chỉnh tăng nào sẽ chỉ xảy ra trong tương lai khá xa.

Đồng đô la Canada được giao dịch ở mức 1,3137 USD, sau khi tăng lên mức 1,3149 USD, mức cao nhất kể từ ngày 05/10.

Đồng đô la Mỹ đang khá ổn định so với đồng Yên Nhật tại mức 119,89 Yên.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021