Published On: Tue, Jun 30th, 2015

Đồng Euro giảm sâu do các gói cứu trợ của Hy Lạp hết hạn vào ngày hôm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước sang ngày cuối cùng của quý II và tháng 6 (30/06), đồng Euro vẫn tiếp tục suy giảm so với ngày hôm qua do toàn bộ mối lo ngại của thị trường đều hướng về Hy Lạp.

Tỷ giá Euro/Usd giao dịch ở mức 1,1217, giảm 0,17%, trong khi tỷ giá USD/Yên tại 122,62, tăng 0,06% và Aud/Usd tại 0,7680, tăng 0,01%.

Một loạt các nỗ lực và các cuộc gọi khẩn cấp vẫn không thể tạo ra một bước đột phá về gói nợ của Hy Lạp sẽ đến hạn vào ngày hôm nay, khiến cho thị trường bắt đầu rơi vào biến động mạnh mẽ hơn.

Với quyết định sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 05/07 của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras có thể khiến ông phải từ chức nếu người dân Hy Lạp bỏ phiếu ủng hộ đề nghị của các chủ nợ.

“Nếu người dân đồng ý với các chủ nợ, tôi sẽ hoàn toàn tôn trọng nhưng tôi sẽ không phục. Tôi sẽ tôn trọng phán quyết và chuẩn bị chịu trách nhiệm trước hiến pháp và quốc hội”, ông Tsipras cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua truyền hình.

Trước đó trong ngày hôm qua (29/06), Tổng thống Barack Obama đã nói chuyện với Tổng thống Pháp Francois Hollande, nhằm đôn đốc các nỗ lực đổi mới để đạt được một thỏa thuận, và sau đó Chủ tịch Liên minh châu Âu Jean-Claude Juncker báo cáo đưa ra đề xuất đã bị bác bỏ bởi chính phủ Hy Lạp với gói cứu trợ hiện tại hết hạn vào ngày 30/06.

Tại Nhật Bản, số liệu bảng lương với các khoản thu nhập tiền mặt bình quân cho thấy tăng 0,7% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ của 6 loại tiền tệ lớn, đang ổn định ở mức 95,08 điểm.

Qua đêm, đồng đô la đã giảm dần so với các loại tiền tệ lớn khác so với đà tăng trong ngày hôm qua (29/06), thậm chí sau khi số liệu cho thấy doanh số bán nhà cấp phát tại Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2006, vì những lo ngại về sự bế tắc trong các cuộc đàm phán nợ Hy Lạp lỏng lẻo. The National Association of Realtors cho biết chỉ số doanh số nhà chờ tăng lên 0,9% trong tháng trước, so với kỳ vọng tăng 1,2%.

Trong khi doanh số bán nhà trong tháng 4 tăng 2,7%, con số này đã được điều chỉnh giảm từ mức tăng trong một báo cáo trước đó là 3,4%.

Bên cạnh đó, đồng Euro tìm thấy một số hỗ trợ sau khi chủ tịch SNB Thomas Jordan cho biết vào hôm thứ 2 rằng ngân hàng đã can thiệp để ổn định thị trường đã lâm vào tình trạng hỗn loạn sau khi Hy Lạp công bố đóng cửa ngân hàng một cách khẩn cấp.

Chính phủ Hy Lạp đã ra lệnh đóng của ngân hàng khẩn cấp vào đêm chủ nhật và ngân hàng trung ương nước này đã áp đặt kiểm soát vốn do hệ thống ngân hàng đang đứng trước bờ vực của phá sản sau khi người dân ồ ạt đi rút tiền vào cuối tuần qua.

Vài giờ trước đó Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp cho các ngân hàng của Hy Lạp. Mặc dù, Hy Lạp đã cắt đứt các cuộc đàm phán với các chủ nợ vào hôm thứ bảy (27/06) và trong một động thái bất ngờ của ông Tsipras kêu gọi trưng cầu dân ý được tổ chức vào ngày 05/07 về việc chấp nhận các điều khoản của các chủ nợ đề xuất cho việc mở rộng gói cứu trợ của nước này.

Tuy nhiên sau đó, Bộ trưởng tài chính châu Âu đã từ chối yêu cầu của chính phủ Hy Lạp về việc mở rộng các chương trình cứu trợ tài chính, kết thúc vào ngày hôm nay (30/06), cho đến sau khi trưng cầu dân ý.

Athens sẽ phải trả 1,6 tỷ Euro cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào ngày hôm nay nhưng không có một gói giải cứu tại chỗ nào gần như chắc chắn Hy Lạp sẽ chính thức bước vào vỡ nợ.

Tygiavang.vn tổng hợp

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021