Published On: Tue, Oct 20th, 2015

Đồng Euro suy yếu trước bối cảnh cuộc họp của ECB sắp diễn ra

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro giao dịch gần mức thấp nhất trong 10 ngày qua so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay (19/10), khi các nhà đầu tư dự báo về cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu diễn ra trong tuần này có thể sẽ quyết định mở rộng gói kích thích kinh tế hơn nữa để tăng lạm phát trong khu vực đồng Euro.

Mặc dù hầu hết các thương nhân và các nhà phân tích nhận thấy rằng ECB sẽ đợi cho đến khi cuộc họp tháng 12 diễn ra mới công bố bất cứ điều gì mới, nhưng họ thấy có một vài nguy cơ rằng các biện pháp nới lỏng bổ sung có thể được thông qua vào cuộc họp hôm thứ 5 này.

Nhiều ngân hàng đã dự đoán đồng Euro sẽ giảm xuống ngang bằng với đồng USD vào cuối năm nay khi ECB bơm hơn 60 tỷ Euro vào nền kinh tế mỗi tháng.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, tỷ giá đã trượt xuống mức 1,1340 USD, gần mức thấp nhất được ghi lại vào hôm thứ 6 tuần trước tại 1,1335 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 09/10.

“Có rất nhiều cơ sở cho thấy ECB sẽ chỉ công bố mở rộng của chương trình mua trái phiếu trong tháng 12 tới, nhưng chúng ta thấy một nguy cơ thực tế rằng họ hoàn toàn có thể áp dụng ngay trong cuộc họp này, do đó, đối với thị trường ngoại tệ chúng tôi nghĩ rằng nó chắc chắn làm cho đồng Euro lâm vào suy yếu”, theo Sam Lynton, chiến lược gia tiền tệ của Brown BNP Paribas cho biết.

Bên cạnh đó, đồng Đô la Úc lại đang bước vào một đà tăng mạnh mẽ nhất so với các đồng tiền mạnh khác trên thị trường tiền tệ, với mức tăng 0,4% so với đồng đô la Mỹ sau khi số liệu của nền kinh tế Trung Quốc được công bố, mặc dù tốc độ tăng trưởng đã giảm xuống dưới 7% lần đầu tiên kể từ năm 2009.

So với đồng Yên của Nhật Bản, đồng USD lại tương đối bằng phẳng tại mức 119,34, sau khi giảm xuống mức thấp 119,15 làm cổ phiếu của Tokyo mở cửa giảm đáng kể.

“Sẽ không có nhiều tín hiệu đi ra từ nền kinh tế Mỹ và Nhật Bản trong tuần này, do đó, thị trường sẽ tập trung xem xét đến chỉ số Nikkei” Kaneo Ogino, giám đốc công ty nghiên cứu ngoại hối toàn cầu tại Tokyo cho biết.

Nguồn: Brecorder / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021