Published On: Fri, Dec 4th, 2015

Đồng Euro tăng mạnh sau quyết định của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro bất ngờ tăng mạnh trong đêm qua và rạng sáng nay (04/12), ghi nhận mức tăng trong một ngày lớn nhất trong gần 7 năm qua, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố cắt giảm lãi suất huy động.

Đồng Euro hiện đang được giao dịch ở mức 1,0910 USD, sau khi tăng tới 3,1% trong đêm qua, đánh dấu mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ tháng 03/2009. Trước đó, đồng tiền chung đã ở mức 1,0523, mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 4/2015.

Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 tháng qua sau cuộc tấn công khủng bố tại Paris

Trước tình hình này, đồng bạc xanh của Mỹ chỉ còn chờ đợi vào số liệu bảng lương phi nông nghiệp được công bố trong ngày để cứu trợ. Trong khi bảng lương tháng 11 này có thể sẽ không được ấn tượng như mức 271.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 10, nhưng các nhà kinh tế vẫn mong đợi một sự bổ sung khá chắc chắn với mức 200.000 việc làm mới trong tháng 11.

Mặc dù trước sức ép từ ECB, nhưng đồng USD vẫn khá vững chắc bời từ một thực tế là khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 của Mỹ gần như là chắc chắn, ngăn cản bất kỳ cú sốc nào trong báo cáo bảng lương.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen, đã phát biểu trước Ủy ban Kinh tế Quốc hội vào hôm thứ 5, nói rằng Mỹ đang tiến gần với thời điểm mà chúng ta cần phải nâng giá. Yellen cũng cho biết kinh tế Mỹ cần thêm ít hơn 100.000 việc làm mỗi tháng để bổ sung vào lực lượng lao động.

“Bức tranh tổng thể không thay đổi. Các quyết định của ECB đã che dấu sự suy yếu trong nền kinh tế của khu vực Eurozone”, theo Bart Wakabayashi, người đứng đầu nhóm ngoại hối tại State Street ở Tokyo cho biết.

Chương trình mua tài sản hay còn có tên khác là gói nới lỏng định lượng (QE) sẽ được kéo dài cho tới cuối tháng 3/2017 hoặc có thể xa hơn nữa nếu cần thiết (chương trình này theo kế hoạch sẽ kết thúc vào tháng 9/2016). Lý do của việc này, theo người đứng ECB, là mục tiêu lạm phát trung hạn của khu vực đồng tiền chung Châu Âu vẫn dưới 2%.

So với đồng yên, đồng tiền chung cũng tăng tới 2,5% vào đêm qua. Nó cũng đã có sự tăng so với đồng Bảng của Anh và đô la Úc.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021