Published On: Tue, Feb 23rd, 2016

Đồng Euro và Bảng Anh lao dốc trước lo ngại về tình trạng “Brexit”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường đang theo dõi chặt chẽ hướng đi của đồng Bảng Anh và Euro trong phiên giao dịch sáng nay (23/02) sau khi 2 đồng tiền này giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua do sự không chắc chắn về việc Anh có thể rời khỏi Liên minh châu Âu.

Đồng bảng Anh được duy trì ở mức 1,4151 GBP/USD, sau khi lao xuống mức 1,4057 GBP/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009, tương đương với mức giảm gần 2%, đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong một ngày trong gần 6 năm qua.

Bảng Anh giảm so với USD sau khi nước này công bố các số liệu kinh tế trái chiều

Xem thêm: Bảng Anh lao dốc xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua

Đồng Bảng đang phải dao động mạnh mẽ sau khi Thị trưởng London – Boris Johnson, một trong những chính trị gia nổi tiếng nhất của nước này, công bố sẽ hỗ trợ hết sức để Anh rời khỏi EU. Ông cho rằng việc Anh rời khỏi EU – “Brexit” là rất cần thiết, khi mà cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra vào ngày 23/06 tới đây.

Theo đó, đồng Euro cũng giảm theo so với đồng USD, cho thấy thị trường đang bày tỏ một số lo ngại cho đồng tiền chung nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Đồng Euro đã giảm xuống mức 1,1000 EUR/USD lần đầu tiên trong gần 3 tuần qua. Tuy nhiên ngay sau đó tỷ giá đã nhích trở lại mức 1,1027.

Bên cạnh đó, đồng Euro cũng tăng so với Bảng Anh, lên mức trên 78,00 pence. Và vẫn sát với mức cao nhất trong 14 tháng qua tại gần 79,00 pence đạt được vào hồi đầu tháng này.

Không hỗ trợ cho đồng tiền chung, một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh tư nhân của khu vực đồng Euro đã tăng trưởng với tốc độ thấp nhất trong hơn 1 năm qua trong tháng 2, với cả 2 lĩnh vực dịch vụ và sản xuất.

Điểm yếu của đồng Euro và Bảng Anh đã đẩy chỉ số USD lên mức cao nhất trong khoảng 3 tuần qua tại 97,600 điểm vào đêm qua. Hiện chỉ số đang duy trì ở mức 97,384 điểm.

Trong khi đó, Đô la Úc cũng đang làm hài lòng các nhà đầu tư với mức tăng ổn định nhờ vào giá quặng sắt tăng mạnh mẽ, một mặt hàng xuất khẩu lớn của Úc. Hiện tỷ giá đang duy trì ở mức 0,7227 AUD/USD.

Trong ngày hôm nay, không có số liệu kinh tế lớn nào được phát hành tại thị trường châu Á.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021