Published On: Mon, Sep 28th, 2015

Đồng Nhân dân tệ chạm mức cao nhất trong một tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hoa Kỳ ủng hộ việc đưa đồng Nhân dân tệ trong Quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) được cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành của người cho vay, một tuyên bố của hai nước cho thấy sau khi ông Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gặp nhau tại Washington vào hôm thứ 6 tuần trước.

Trung Quốc dự định mở cửa thị trường liên ngân hàng của mình cho các nhà đầu tư Mỹ thông qua một hợp tác tỷ giá hối đoái giữa các hệ thống thương mại Ngoại hối Trung Quốc và Tập đoàn CME, theo Tân Hoa Xã thông báo vào hôm thứ 6 tuần trước.

Nhân dân tệ đang giảm giá mạnh trong tháng 5/2014

“Đó là sự tiến bộ rất tích cực đối với Trung Quốc, khi được Mỹ hỗ trợ đưa đồng Nhân dân tệ vào đồng tiền dự trữ,” theo Tommy Xie, một nhà kinh tế tại Oversea-Chinese Banking Corp tại Singapore cho biết. Hợp tác CFETS và CME là một cột mốc quan trọng đối với việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, nhằm mục đích thu hút các nhà đầu tư nhiều hơn.

Đồng nhân dân tệ được phép phân kỳ tối đa 2% từ mức cố định hàng ngày được đưa ra bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, tăng 0,08% lên mức 6,3691 đổi một USD vào lúc 11:03 tại Thượng Hải. Tỷ giá đã tiến lên mức 6,3685 trong phiên giao dịch trước đó, mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 21/09.

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tăng lãi suất tham chiếu lên 0,09% mức cao nhất kể từ ngày 18/09 lên mức 6,3729 USD. Đồng nhân dân tệ tại Hồng Kông, nơi mà nó kinh doanh tự do, tăng 0,07% lên mức 6,3933 USD, theo số liệu của Bloomberg.

Trung Quốc tiếp tục cải cách tỷ giá hối đoái của mình và không có lý do gì cho sự mất giá của đồng nhân dân tệ trong thời gian dài, ông Tập Cận Bình đã tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng với ông Obama vào hôm thứ 6 tuần trước.

Chính quyền Obama trước đó đã khẳng định rằng việc Trung Quốc thực hiện cải cách tài chính sẽ giúp đồng Nhân dân tệ có thể được đưa vào rổ SDR.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021