Published On: Thu, Aug 13th, 2015

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục suy yếu trong ngày thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước sang ngày giao dịch thứ 5 (13/08), đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) tiếp tục dậy sóng khi tỷ giá ngày càng suy yếu, nhưng khoảng cách giữa tỷ giá niêm yết và tỷ giá giao dịch đã được thu hẹp do ngân hàng nhân dân (PBOC) đang nỗ lực kìm hãm đà phá giá 4% chỉ trong 2 ngày qua.

Theo nhiều hãng tin, PBOC đã đặt mục tiêu trong ngày thứ 5 tỷ giá ở mức 6,4010 nhân dân tệ cho mỗi đồng đô la, giảm 1,1% từ mức ngày thứ 4, tỷ lệ giảm nhỏ hơn 2% so với tỷ lệ giảm trong 2 ngày qua. Nhưng vẫn thấp hơn so với trước phiên giao dịch tại 6,3306 đổi 1 đô la.

Các thị trường giao ngay mở cửa phiên giao dịch tại 6,3880 CNY/USD, ngay sau đó giảm xuống mức 6,4288 CNY/USD vào gần trưa nay, giao dịch đã chạm mức thấp kể từ tháng 11/2014.

Đồng nhân dân tệ tháng 4/2014 gia tăng ảnh hưởng trên thị trường tài chính

Trung Quốc quyết định phá giá tiền tệ vào ngày hôm nay, ngày thứ 3 liên tiếp đã gây ra những lo ngại về một “cuộc chiến tiền tệ” toàn cầu và những cáo buộc rằng Bắc Kinh đã không công bằng trong việc hỗ trợ xuất khẩu của mình, nhưng PBOC hôm thứ tư đã tìm cách trấn an các thị trường tài chính toàn cầu bằng việc tuyên bố họ không nhúng tay vào sự mất ổn định của tỷ giá.

Tuy nhiên, các nguồn tin liên quan đến quá trình hoạch định chính sách Trung Quốc cho biết, chính phủ nước này đang thúc đẩy việc đồng Nhân dân tệ tiếp tục suy yếu, cho thấy áp lực giảm tổng thể đến gần 10%.

Việc đồng Nhân dân tệ bị phá giá, là một phản ứng với tốc độ tăng trưởng tương đối chậm chạp trong nền sản xuất của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, đã làm ảnh hưởng nặng nề đến một số nước láng giềng châu Á của Trung Quốc, đặc biệt là Australia và Hàn Quốc.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021