Published On: Mon, Feb 22nd, 2016

Đồng Nhân dân tệ duy trì ổn định trước hội nghị thượng đỉnh G20

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc hầu như không thay đổi so với đồng USD trong phiên giao dịch sáng nay (22/02) do ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) duy trì ổn định tỷ giá trung tâm. Các nhà kinh tế dự báo sự ổn định của Nhân dân tệ sẽ kéo dài ít nhất cho đến khi kết thúc cuộc họp G20 tại Thượng Hải vào cuối tuần này.

Các Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G20 sẽ có cuộc họp vào ngày 26-27/02 để thảo luận về các vấn đề trong đó có giá dầu và tốc độ tăng trưởng toàn cầu.

Thống đố ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) – Chu Tiểu Xuyên sẽ tổ chức một buổi họp báo trước cuộc họp ngày 26/02 để trả lời các câu hỏi của giới truyền thông. Thị trường đang háo hức để xem liệu ông Chu Tiểu Xuyên có thể xua tan đi sự nhầm lẫn gần đây về chính sách tiền tệ của Trung Quốc.

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 14/4/2014

Xem thêm: Giá dầu tăng do mỹ giảm giàn khoan , nhưng vẫn lo ngại dư thừa

Hiện PBOC đã thiết lập tỷ giá trung điểm Nhân dân tệ tại mức 6,5165 USD/CNY, cao hơn so với mức điều chỉnh trước đó tại 6,5186 USD/CNY.

Tại thị trường giao ngay, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Nhân dân tệ được niêm yết tại 6,5190 USD/CNY, sau đó được giao dịch tại 6,5196 USD/CNy vào giữa trưa, và gần như không thay đổi so với phiên trước.

Trong khi đó, Nhân dân tệ lại giảm nhẹ 0,1% so với đồng Euro xuống mức 7,2439 EUR/CNY. Và giảm 0,1% so với Yên Nhật xuống giữa ngưỡng 5,7746-5,7100 JPY/CNY.

Theo hệ thống thương mại ngoại hối Trung Quốc (CFETS) cho biết, chỉ số Nhân dân tệ so với rổ các đồng tiền mạnh đã tăng 0,21% trong tuần trước tại 99,44 điểm.

Trong một bài phát biểu vào thứ 5 tuần trước, CFETS lưu ý rằng một sự kết hợp của việc điều chỉnh tỷ giá trung điểm của PBOC và chỉ số Nhân dân tệ mạnh lên là yếu tố rất quan trọng để dự đoán giá trị của Nhân dân tệ trong năm 2016.

Vào thứ sáu tuần trước, PBOC đã đảo ngược tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng đã không thành công để hỗ trợ một số lĩnh vực của nền kinh tế theo như đúng yêu cầu của chính sách tiền tệ nới lỏng.

Cũng trong ngày thứ 6 tuần trước, Yi Gang, phó thống đốc ngân hàng trung ương nhận xét: “Một chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ dẫn đến bong bóng giá tài sản và cũng làm mất giá của đồng Nhân dân tệ”.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021