Published On: Fri, Feb 28th, 2014

Đồng nhân dân tệ rớt giá kỷ lục kể từ năm 2007

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng nhân dân tệ giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2007.

Hôm nay (28/2), đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã có phiên giảm giá kỷ lục. Nhà đầu tư dự đoán NHTW Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục mở rộng biên độ giao động của đồng tiền này và do đó thị trường tiền tệ sẽ biến động mạnh hơn trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng trưởng chậm hơn.

Đồng nhân dân tệ đã giảm 0,85%, xuống còn 6,1808 nhân dân tệ/USD – giảm mạnh nhất kể từ năm 2007 và đây là mức thấp nhất trong 10 tháng.

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg, NHTW sẽ tăng gấp đôi biên độ giao dịch của đồng nhân dân tệ. Các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đang nới lỏng kiểm soát tỷ giá và thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ trong hoạt động thương mại và tài chính quốc tế.

Tuần tới, các nhà làm luật sẽ có cuộc họp bàn về các chính sách kinh tế chủ chốt và ngày mai báo cáo về hoạt động sản xuất sẽ được công bố.

So với mức cao nhất trong 20 năm được lập hôm 14/1, đồng nhân dân tệ đã giảm 2%. Tuy nhiên, tỷ giá hiện nay vẫn cao hơn 34% so với thời điểm tháng 7/2005 – khi chế độ neo đồng nhân dân tệ vào đồng bạc xanh chấm dứt.

Theo đánh giá của Goldman Sachs, cải cách kinh tế và tiền tệ là nhân tố đứng sau sự giảm giá đột ngột của đồng nhân dân tệ.  Ngày càng có nhiều lo ngại về ảnh hưởng của tăng trưởng tín dụng quá nóng đối với tăng trưởng kinh tế trong một vài năm gần đây. Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc cũng muốn nhà đầu tư giảm bớt đặt cược vào xu hướng tăng giá của đồng nhân dân tệ, đặc biệt là các công ty trong nước.

Theo Trí Thức Trẻ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021