Published On: Mon, Sep 14th, 2015

Đồng Nhân dân tệ tăng mạnh sau các nỗ lực kìm hãm sự suy yếu của PBOC

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ tăng mạnh nhất trong hơn 1 tuần qua trong phiên giao dịch sáng nay, do ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBOC) can thiệp vào thị trường tiền tệ nước này nhằm ngăn chặn sự suy yếu hơn nữa trước khi quyết định lãi suất của Fed được công bố và chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Mỹ.

Có khoảng 28% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất vào cuối cuộc họp diễn ra vào ngày 16-17/09, giảm từ mức 38% được dự báo vào cuối tháng 8/2015. Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm Mỹ vào cuối tháng này, theo Tân Hoa Xã đưa tin. Bên cạnh đó, tình hình sản xuất công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 8/2015 đã làm giảm ước tính của giới phân tích và đầu tư tài sản cố định trong 8 tháng đầu năm nay đã tăng với tốc độ chậm nhất kể từ năm 2000, theo số liệu công bố hôm chủ nhật cho biết.

“PBOC sẽ nỗ lực để duy trì đồng nhân dân tệ ổn định hơn vì họ muốn thị trường sẽ yên ổn trước chuyến thăm Mỹ của ông Tập Cận Bình và trước khi quyết định về việc nâng lãi suất của Fed được công bố”, theo Kenix Lai, một nhà phân tích ngoại hối của Ngân hàng Đông Á cho biết.

Đồng Nhân dân tệ đang được giao dịch tại Thượng Hải, đã tăng 0,08% lên mức 6,3700 đổi 1 USD vào lúc 10:57 theo giờ địa phương, trên Hệ thống thương mại Ngoại hối Trung Quốc cho biết. Đó là mức tăng lớn nhất kể từ ngày 02/09.

Mặc dù, đồng nhân dân tệ đã giảm 2,6% trong quý này, do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bất ngờ quyết định phá giá đồng nhân dân tệ, tỷ giá đã được nâng lên 0,02% lên mức 6,3709 đổi 1 USD vào ngày thứ 2.

Trung Quốc sẽ ổn định đồng Nhân dân tệ ở mức hiện tại với mục đích giảm áp lực mất giá mà được định giá tại thị trường nước ngoài, theo Tim Condon, trưởng nhóm nghiên cứu tiền tệ tại ING Groep NV của Singapore, đã viết trong một nghiên cứu vào hôm thứ 2. ING đã nâng dự báo cuối năm của mình cho đồng Nhân dân tệ sát mức 6,4 từ mức 6,55 Tệ đổi 1 USD.

Tại Hồng Kông, nơi mà đồng tiền được giao dịch tự do, nó đã tăng 0,14% lên mức 6,4019 đổi 1 USD, theo số liệu của Bloomberg cho biết.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021