Published On: Wed, Feb 26th, 2014

Đồng tiền Bitcoin dễ biến động và đang chạy theo xu hướng xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cuộc sống của Bitcoin hay là khoảng khắc của cái chết?
Giống như nhiều người, tôi nắm chắc các khái niệm về Bitcoin.

Tôi không có ý định nói về giá trị của từng bit riêng lẻ nơi đồng tiền ảo- một đồng tiền dễ biến động và đang chạy theo xu hướng xuống.

Thứ kích thích tôi và nhiều người khác chính là sự phát triển không ngờ nhờ nhiệt huyết của những người đào Bitcoin với mạng lưới chuyển tiền siêu hiệu quả trên Internet, vượt mặt cả các hệ thống chuyển tiền ngân hàng chính thức. Đó sẽ là một thế giới tiền tệ bí mật nếu như người sở hữu tiền ảo không muốn mua một chiếc bánh hamburger, một chiếc ô tô hoặc cố gắng chuyển đổi Bitcoins sang đô la, bảng Anh hoặc các hình thức tiền tệ hợp pháp khác.

Bitcoin được coi là mối đe dọa nghiêm trọng đầu tiên cho sự tồn tại của các ngân hàng vốn đã chịu nhiều gánh nặng bởi chi phí vận hành cực kỳ lớn.

Đồng tiền Bitcoin dễ biến động và đang chạy theo xu hướng xuống, tiền ảo, tiền tệ thế giới

Đồng tiền Bitcoin dễ biến động và đang chạy theo xu hướng xuống

Bitcoin cũng mang tới một số vấn đề cho các ngân hàng trung ương, ví dụ như Ngân hàng Anh hoặc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ- những cái tên không có khả năng gây ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoins. Vì vậy, Bitcoin là một thách thức lớn cho trách nhiệm quản lý tiền tệ của họ.

Và rõ ràng là, chẳng ai có thể biết được liệu các quy tắc tài chính nào sẽ được áp đặt cho thế giới Bitcoin về sau này.

Tùy thuộc vào quan điểm của bạn, Bitcoin hoặc là một hệ thống tài chính tự do tuyệt vời thay thế các khoản chi phí và lịch sử độc hại của hệ thống ngân hàng và thế giới tiền tệ lạc hậu, hoặc là một sự nguy hiểm và lập dị từ miền Tây hoang dã- nơi mà văn hóa tuân thủ pháp luật khiến người ta sợ hãi ngay cả trong bước đi.

Vâng, chúng ta có thể tìm câu trả lời sau sự biến mất của MtGox trên Internet- một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới- với những tin đồn về sự bịp bợm và cáo buộc rằng một số lượng lớn các đồng tiền đã bị đánh cắp.
Điểm mạnh của Bitcoin nằm ở chỗ nó được phát triển theo một cách tự nhiên vô chính phủ, không có sự giám sát của Trung ương. Và đây cũng chính là điểm yếu của nó.

Không có cơ quan trung ương nào can thiệp và hướng dẫn cho khách hàng Mt Gox về việc liệu tiền của họ vẫn an toàn hay đã biến mất. Trong khi đó, cũng chẳng có mạng lưới bồi thường nào xuất hiện.

Bitcoin được thiết lập trên cơ sở quy tắc hợp đồng (caveat emptor), người mua không không nhận được các khoản bù lấp thiệt hại từ người bán đối với các khuyết tật trên tài sản, ngoại lệ duy nhất là nếu người bán chủ động che dấu khuyết tật ẩn tỳ hoặc bằng cách xuyên tạc tài liệu gian lận.

Nếu chúng ta không thể phát triển được một hệ thống quản trị cung cấp niềm tin cho đồng Bitcoin thì sau đó thị trường sẽ sớm muộn tan rã mà thôi.

Nếu họ không thể phát triển bất kỳ loại hệ thống quản trị cung cấp tin tưởng rằng Bitcoins được nơi họ có nghĩa vụ phải được, sau đó nó sẽ tan rã vào lãnh thổ rìa cho loons và vô chính phủ tiền tệ hoang dã mắt.

Trên đây là nhận định của Robert Peston, biên tập viên tài chính tại BBC, người đã nhận được rất nhiều giải thưởng báo chí như Journalist of the Year, Specialist Journalist of the Year, Scoop of the Year (2 lần) từ Royal Television Society, Performer of the Year từ Broadcasting Press Guild, và Broadcaster of the Year, Journalist of the Year từ Wincott

 

Theo Bitcoin.net.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021