Published On: Thu, Apr 14th, 2016

Đồng USD bật tăng mạnh mẽ do tâm lý thị trường được cải thiện

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đã bật tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch sáng nay (14/04), ghi nhận mức tăng lớn nhất trong một ngày trong hơn 1 tháng qua do tâm lý trên thị trường đã được cải thiện.

Sau khi công bố số liệu thương mại Trung Quốc đầy lạc quan hôm thứ 4 dường như làm giảm nguy cơ về một cuộc suy thoái sâu hơn trong nền kinh tế thế giới, khiến tâm lý của thị trường đã được cải thiện và giúp đồng USD được tăng cường.

Chỉ số Đô la Index đã tăng gần 1% vào đêm qua sau đó duy trì tại 94,744 điểm. So với Yên Nhật, đồng USD đã tăng lên mức 109,00 USD/JPY, từ mức thấp nhất trong 17 tháng qua tại 107,63 USD/JPY thiết lập vào một vài ngày trước.

Theo đó, đồng Euro cũng bắt đầu suy yếu xuống mức 1,1273 EUR/USD từ mức cao nhất trong 6 tháng qua tại 1,1465 EUR/USD.

dong-usd-duy-tri-on-dinh

Chỉ trong tuần này, các quan chức cấp cao của Fed như: Jeffrey Lacker, John Williams và Patrick Harker đều ngụ ý rằng lãi suất có thể sẽ tăng vọt trong năm nay.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time công bố hôm thứ 4, chủ tịch Fed – Yellen đã một lần nữa nhấn mạnh rằng Fed sẽ tiếp cận một cách thận trọng với chính sách tiền tệ, và tránh những “sai lầm lớn” có thể xảy ra.

Tương tự, Ngân hàng trung ương Canada cũng đưa ra cảnh báo về tăng trưởng toàn cầu đang còn yếu, khi đưa ra dự báo tăng trưởng cho năm 2016, nhưng thấp hơn trong năm 2017.

Việc đồng USD tăng cường đã khiến Đô la Canada suy yếu xuống mức 1,2808 USD/CAD, từ mức đỉnh trong 9 tháng qua tại 1,2744 USD/CAD.

Bên cạnh đó, Đô la Úc cũng giảm xuống dưới 77 cent sau khi đạt đỉnh kể từ đầu năm 2016 tại 0,7723 AUD/USD.

Hiện thị trường đang tập trung chủ yếu vào báo cáo tổng sản phẩm quốc nội quý I/2016, sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ trong tháng 3 của Trung quốc sẽ được phát hành vào hôm thứ 6 tuần này.

Theo đó, các nhà kinh tế sẽ tìm ra những dấu hiệu mới về tốc độ tăng trưởng trong nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thực sự mạnh mẽ sau khi công bố số liệu thương mại tương đối lạc quan vào hôm thứ 4.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021