Published On: Mon, Jul 20th, 2015

Đồng USD chạm mức cao nhất trong 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước vào phiên giao dịch đầu tuần (20/07), đồng đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong 3 tháng qua so với các đồng tiền tệ lớn khác trong giỏ tiền tệ, do kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất trong những tháng tới ngày càng tăng.

Trước đó, đồng bạc xanh đã làm gián đoạn các đà tăng lớn nhất trong khoảng 2 tháng qua, nhưng nó đã tăng trở lại vào tuần trước sau khi chủ tịch Fed – Janet Yellen khẳng định rằng lãi suất của Mỹ có thể sẽ được điều chỉnh tăng vào cuối năm nay.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng do số liệu từ hôm thứ 6 tuần trước cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ đã tăng trong tháng thứ 5 liên tiếp trong tháng 6 vừa qua, trong khi đó số liệu giấy phép xây dựng cũng tăng lên mức cao trong 8 năm qua.

So với giỏ 6 loại tiền tệ lớn, đồng USD được giao dịch tại 97,974 điểm vào cuối tuần qua. Nó tăng lên mức cao tại 97,993 điểm vào đầu phiên giao dịch sớm ngày hôm nay (20/07), mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 23/04. Chỉ số đồng USD cũng tăng 1,9% trong tuần qua, ghi nhận tuần tăng tốt nhất kể từ tháng 05/2015.

Giá USD hôm nay ngày 30/11/2013

So với đồng Yên Nhật, đồng USD ổn định ở mức 124,12 Yên/Usd, sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tuần qua tại 124,235 Yên/Usd vào ngày thứ 6 tuần vừa qua. Hoạt động giao dịch liên quan đến đồng Yên có thể sẽ mỏng hơn so với bình thường do thị trường tài chính ở Tokyo đóng cửa vào ngày hôm nay cho một ngày nghỉ lễ.

Tỷ giá đồng Euro/Usd cũng ổn định ở mức 1,08305. Trước đó, nó tụt xuống 1,08275 Euro/Usd, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5.

Đồng Euro vẫn đang biến động rất mạnh mặc dù lo ngại về việc Hy Lạp thoát khỏi khu vực đồng Euro đã suy yếu, ít nhất là trong thời gian này, sau khi Athens đã đồng ý một thỏa thuận nợ với các chủ nợ vào tuần trước.

Thị trường tiền tệ đang phải chịu áp lực mới trong khi đồng đô la đang gia tăng mạnh mẽ, do các nhà đầu tư chuyển hướng tập trung của họ trở lại với triển vọng của chính sách tiền tệ và vấn đề lãi suất giữa các nền kinh tế lớn. “Chiều hướng của đồng Euro có lẽ vẫn chưa thể tăng trở lại ngay được” theo Teppei Ino, một nhà phân tích nghiên cứu thị trường toàn cầu của ngân hàng Mitsubishi UFJ Tokyo ở Singapore cho biết.

Trong ngắn hạn thị trường vẫn đang thiếu động lực để việc kinh doanh đồng Euro trở nên thu hút nhà đầu tư hơn.

Ngân hàng Hy Lạp đã sẵn sàng mở cửa trở lại trên toàn quốc vào ngày hôm nay sau khi đóng cửa 3 tuần qua, trong khi Thủ tướng Đức – Angela Merkel đã kêu gọi đàm phán cứu trợ nhanh chóng để Hy Lạp cũng có thể nâng giới hạn rút tiền cho người dân.

Tuy nhiên, đồng Euro vẫn chưa có phản ứng nào ngay lập tức sau khi Bộ Tài chính Đức cho biết hôm thứ 2 rằng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Đức có thể tăng khoảng 0,3% trong quý II/2015, cùng một tốc độ so với quý I/2015.

Bên cạnh đó, đồng đô la Úc và New Zealand đang phải vật lộn để vực dậy sau khi chạm mức thấp nhất sau 6 năm qua vào tuần trước, do sự yếu kém trong giá cả hàng hóa trong nền kinh tế của họ.

Đồng đô la Úc giảm 0,1% vào cuối ngày thứ 6 tuần trước xuống mức 0,7370 USD. Trong khi hôm thứ 5, tỷ giá của đô la Úc so với đồng đô la Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong 6 năm qua tại mức 0,7350 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2009.

Đồng đô la New Zealand cũng cùng xu hướng khi chạm mức thấp nhất trong 6 năm qua tại 0,6498 USD vào hôm thứ 5, và sau đó duy trì tại mức 0,6512 USD.

Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021