Published On: Thu, Oct 29th, 2015

Đồng USD chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng đô la Mỹ chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua so với giỏ 6 đồng mạnh nhất thế giới trong phiên giao dịch sáng nay (298/10) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng này, cùng với việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ mở ​​rộng gói kích thích kinh tế hàng tháng.

Việc Fed để ngỏ hướng đi của chính sách tiền tệ đến tháng 12/2015 là đủ để thúc đẩy chỉ số đồng USD tăng cao lên mức 97,818 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 10/08.

Một khi chỉ số đồng USD phá vỡ mức đỉnh tại 98,334 điểm được ghi nhận vào ngày 07/08 sẽ khiến chỉ số này vượt ra khỏi phạm vi kinh doanh của mình trong nửa năm qua, mở đường cho việc tiến gần tới mức cao nhất trong 12 năm qua đạt được vào đầu năm nay tại 100,39 điểm.

dong-yen-nhat-hom-nay

Trong một vài phát biểu gần đây, Fed cũng đã chỉ ra một cảnh báo về tốc độ tăng trưởng đang chậm lại trên toàn cầu, điều này khiến Fed cần thêm thời gian để nhận thấy những dấu hiệu rõ ràng hơn về sự ổn định của nền kinh tế Mỹ cũng như nền kinh tế toàn cầu.

Theo đó, các nhà kinh tế đã có cuộc khảo sát lấy ý kiến và kết quả là có 50% cho rằng lãi suất sẽ được tăng trong tháng 12, so với khoảng 30% được dự kiến trước đó.

“Tuyên bố của Fed vẫn còn để mở. Nhưng đối với những người đã chờ đợi về một sự gia tăng của lãi suất trong tháng 12, thì điều này được coi như là một sự mở đường để đi đến những quyết định mà được thị trường khá quan tâm trong suốt thời gian qua”, theo Daisuke Uno, chiến lược gia trưởng tại Sumitomo Mitsui Bank cho biết.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế đang chờ đợi một báo cáo then chốt và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới sức mạnh của nền kinh tế Mỹ đó là chỉ số sản xuất, mà theo nhiều chuyên gia dự báo thì chỉ số này rất có thể sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua, mà điều này lại là một điểm xấu với lộ trình tăng của lãi suất.

Việc tăng của đồng USD lại khiến đồng Euro suy yếu, khi tỷ giá giảm xuống chỉ còn 1,0896 USD vào cuối ngày hôm qua và cuối cùng đứng tại mức 1,0924 USD.

Đồng Euro đã giảm 3,7% kể từ khi chủ tịch ECB – Mario Draghi tuyên bố ECB đã sẵn sàng mở rộng kích thích kinh tế và cắt giảm lãi suất sâu hơn nữa vào một tuần trước đây.

So với đồng Yên Nhật, đồng tiền chung châu Âu đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua tại 131,97 Yên.

Trong khi đó, đồng USD cũng giảm xuống 120,67 Yên, từ mức cao nhất trong ngày hôm qua tại 121,18 Yên.

“Trong điều kiện nền kinh tế như hiện nay, một sự gia tăng trong sản lượng công nghiệp và các quyết định của Fed sẽ gây áp lực nặng nề tới chính sách nới lỏng tiền tệ hơn nữa của BOJ”, theo Shusuke Yamada, giám đốc chiến lược FX Nhật Bản tại Merrill Lynch cho biết.

Mặc dù một số nhà hoạch định chính sách của Nhật Bản trong những ngày gần đây đã tuyên bố về sự cần thiết cho một gói kích thích tiền tệ ngay vào thời điểm này. Nhưng thị trường lại đang rất cân nhắc trước hướng đi của BOJ cho tới khi cuộc họp được diễn ra vào ngày thứ 6.

Ở những nơi khác, đồng đô la New Zealand đã giảm tới 0,4% xuống mức 0,6671 USD sau khi ngân hàng trung ương nước này đã quyết định giữ nguyên lãi suất đúng như mong đợi nhưng cũng bày tỏ lo ngại về việc đồng nội tệ tăng, cho thấy RBNZ có thể cắt giảm lãi suất một lần nữa tại cuộc họp tiếp theo của mình.

Trước đó, đồng Đô la New Zealand đã chạm mức thấp nhất trong 2 tuần qua tại ngưỡng 0,6622 USD.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021