Published On: Tue, Dec 1st, 2015

Đồng USD chạm mức đỉnh trong gần 13 năm qua trong ngày đầu tiên của tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD liên tục leo thang và chạm gần mức cao nhất trong gần 13 năm qua so với rổ tiền tệ trong phiên giao dịch sáng nay (01/12), trước việc đồng Euro đang bị ghìm chặt bởi những kỳ vọng về chính sách nới lỏng mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Chỉ số đồng USD hiện đang duy trì ở mức 100,200 điểm, sát với mức đỉnh đạt được trong tháng 3 năm nay tại 100,390 điểm. Và đang trong đà tiến đến mức cao nhất kể từ tháng 4/2003. Chỉ số kết thúc ngày với mức tăng 3,4%, mức tăng lớn thứ 2 trong năm nay.

So với đồng yên, đồng USD đã nhảy vọt lên mức 123,00 Yên nhưng vẫn dưới cao nhất trong 3 tháng qua trong tháng 11 tại mức 123,77 Yên.

usd

ECB dự kiến ​​sẽ mở rộng gói kích thích kinh tế hơn nữa tại cuộc họp diễn ra vào hôm thứ 5 tới. Ngược lại, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lại đang báo hiệu một khuynh hướng trái chiều với việc nâng cao lãi suất trong tháng này. Thương nhân cho biết báo cáo bản lương phi nông nghiệp phát hành vào hôm thứ 6 tuần này sẽ là động lực quan trọng quyết định đến tình hình lãi suất.

Trong mọi trường hợp, một con đường chính sách phân kỳ đã khiến đồng Euro giảm tới 4,0% trong tháng 11 xuống mức thấp nhất trong 8 tháng trở lại đây. Sau đó cuối cùng duy trì ở mức 1,0569 USD vào đêm qua.

Đồng tiền chung châu Âu cũng suy yếu so với một loạt các đồng tiền khác trong đêm qua, đặc biệt là các đồng tiền có lãi suất cao.

Đồng Euro đã trượt xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua so với đồng đô la Úc và New Zealand, tương ứng ở mức 1,4553 Aud và 1,6012 Nzd.

Giới đầu tư nói rằng, gần như chắc chắn Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ không cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách diễn ra vào thứ Ba. RBA sẽ đưa ra quyết định vào lúc 03:30 GMT.

“Một khả năng về việc cắt giảm hơn nữa vẫn có thể xuất hiện tại cuộc họp hội đồng tiếp theo của tháng 2/2016, đặc biệt là nếu Fed tăng lãi suất sẽ không làm AUD thấp hơn”, theo một nhà phân tích tại CitiFX đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Chỉ số sản xuất của Trung Quốc (PMI) sẽ được công bố vào sáng nay, dự kiến sẽ đưa ra những lo ngại dai dẳng về tốc độ tăng trưởng đang chậm chạp trong nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này.

Hôm qua (30/11), quyết định đưa đồng Nhân dân tệ vào giỏ tiền tệ dự trữ của IMF có thể coi như một sự thừa nhận của thế giới đối với nỗ lực quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ của chính phủ Trung Quốc.

Đồng Nhân dân tệ sẽ được xếp loại với đồng USD, Euro, Bảng Anh và Yên vào nhóm đồng tiền thuộc Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của IMF. Quyết định cuối cùng được đưa ra sau khi Tổng giám đốc IMF, bà Christine Lagarde, tuyên bố ủng hộ đưa đồng tiền này vào nhóm đồng tiền dự trữ quốc tế.

Đồng nhân dân tệ sẽ chiếm 10,92% sau khi xem xét lại các công thức trọng số cho SDR, thấp hơn rất nhiều so với tỷ trọng 41,73% của USD, 30,93% của Euro nhưng cao tỷ lệ 8,33% của Yên và 8,09% của Bảng Anh.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021