Published On: Mon, Oct 26th, 2015

Đồng USD đang dao động quanh mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đang dao động quanh mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua so với giỏ 6 đồng tiền mạnh khác trong phiên giao dịch đầu tuần ngày hôm nay (26/10) sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa vào cuối tuần qua.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng vọt trong hôm thứ 6 sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất lần thứ 4 trong năm nay, chỉ một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cho thấy họ đã sẵn sàng để tăng quy mô của các biện pháp kích thích kinh tế của mình.

Chỉ số đồng USD hiện đang duy trì ở mức gần 97,201 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 12/08 vào ngày thứ 6 tuần trước.

Đồng bạc xanh đã chạm mức đỉnh trong 2 tháng qua tại 121,60 Yên vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, trong khi đồng Euro đang phải vật lộn gần mức 1,0989 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 11/08.

Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng gần 6 điểm cơ bản vào hôm thứ 6 khi thị trường chứng khoán tăng điểm và giảm nhu cầu đối với những tài sản dự trữ an toàn, hỗ trợ mạnh mẽ cho đồng đô la Mỹ tăng giá.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách quan trọng của mình vào hôm thứ 4 tuần này, Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng sẽ có cuộc họp vào hôm thứ 5 và Ngân hàng Nhật Bản hôm thứ 6, điều này sẽ đem đến cho thị trường tiền tệ nhiều biến động.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đang thu thập thêm các số liệu kinh tế ảm đạm của mình, để có những bước nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Đồng đô la Úc cũng giảm nhẹ sau khi giá dầu suy yếu vào hôm thứ 6 tuần trước. Hiện đồng AUD đang ổn định ở mức 0,7221 USD sau khi giảm 1% vào hôm thứ 6 tuần trước.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021