Published On: Fri, Sep 18th, 2015

Đồng USD dao động mạnh sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng đô la Mỹ dao động mạnh trong phiên giao dịch châu Á sáng nay (18/09) sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua so với đồng Euro và các đồng tiền lớn khác sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất.

Đồng Euro đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong 3 tuần qua tại mức 1,1441 USD và chốt phiên ở mức 1,395 USD, giảm khoảng 0,3% so với phiên giao dịch ngày thứ 5, nhưng vẫn còn cao hơn so với chốt phiên ngày thứ 4 và hướng đến mức tăng 0,5% trong tuần.

Chỉ số đồng USD theo dõi đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn đã tăng khoảng 0,1% lên mức 94,634 điểm, sau khi giảm xuống mức thấp tại 94,360 điểm vào hôm thứ 5, mức thấp nhất kể từ ngày 26/08 và giảm khoảng 0,6% trong tuần.

Đồng USD tăng nhẹ so với đồng Yên lên mức 119,96 Yên, sau khi giảm xuống mức thấp tại 119,65 ¥ tại phiên trước đó.

“Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thật khó để có thể dự đoán được xu hướng biến động của tỷ giá USD/Yên”, theo Masashi Murata, chiến lược gia tiền tệ của Brown Brothers Harriman tại Tokyo cho biết.

Thị trường Tokyo sẽ đóng cửa nghỉ lễ trong tuần tới, và mở cửa lại vào hôm thứ năm.

Mặc dù có một số dấu hiệu đáng khích lệ trong nước, nhưng Chủ tịch Fed – Janet Yellen cho rằng triển vọng bên ngoài còn nhiều suy yếu. Tốc độ phát triển của nền kinh tế và tài chính toàn cầu gần đây gặp nhiều khó khăn và gây áp lực mạnh mẽ tới chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ.

Mặc dù bà Yellen nói rằng trong tháng 10, Fed vẫn sẽ cân nhắc về việc nâng lãi suất, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng các số liệu kinh tế hiện nay và tháng tới vẫn không đủ chắc chắn để thúc đẩy Fed nâng lãi suất.

Đồng đô la Úc đã tăng khoảng 0,3% lên mức 0,7192 USD, nhưng vẫn thấp hơn mức cao nhất trong 4 tuần qua tại mức 0,7277 USD.

Đồng đô la Úc gia tăng sau lời phát biểu của thống đốc Ngân hàng dự trữ Úc – Glenn Stevens cho biết nền kinh tế Úc đang tăng trưởng và tỷ giá được điều chỉnh để thay đổi với các điều khoản của giao dịch.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021