Published On: Thu, Aug 13th, 2015

Đồng USD dao động sau khi đà giảm của đồng Nhân dân tệ chậm lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đang dao động mạnh mẽ trong phiên giao dịch sáng nay (13/08) sau khi giảm nhẹ trong đêm qua do sự phá giá của đồng Nhân dân tệ đã chậm lại, và ngân hàng nhân dân Trung Quốc đang cố gắng khắc phục những tổn thất trong tỷ giá của đồng Nhân dân tệ.

>> Xem thêm: Tỷ giá USD tại các ngân hàng và USD tự do hôm nay

Đồng đô la Mỹ đang dao động ở mức 124,215 Yên đổi được 1 USD sau khi giảm 0,7% đêm qua, trước đó tỷ giá này đã chạm mức nhất trong 2 tháng qua tại mức 125,28.

Đồng bạc xanh bị đảo ngược do dự đoán rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã can thiệp vào thị trường để làm chậm lại đà phá giá của Nhân dân tệ bằng cách bán USD.

Nhân dân tệ giao ngay giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua tại mức 6,451 Tệ đổi 1 USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua trước khi kéo trở lại mức 6,387.

Tỷ giá này đã giảm khoảng 3% kể từ khi Trung Quốc giảm giá bất ngờ vào hôm thứ 3, và các chuyên gia tham gia vào quá trình hoạch định chính sách đã nói với Reuters rằng những tiếng nói mạnh mẽ bên trong chính phủ đã đẩy nó tiếp tục thấp hơn.

Trung Quốc không vội nâng giá đồng Nhân dân tệ trong 4/2014

Hiện tại, áp lực chính trị khiến đồng nhân dân tệ có thế giảm tổng cộng gần 10%, mặc dù các nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters thấy một sự suy giảm có thể sẽ khiêm tốn hơn.

Đồng Euro đang ổn định ở mức 1,1156 Euro/Usd, sát với mức cao nhất trong 1 tháng qua tại 1,1215 Euro/Usd, có một sự giảm nhẹ trong đêm qua do những nghi ngờ ngày càng tăng rằng Fed sẽ nâng lãi suất cho vay vào tháng 9/2015 sau khi phá giá của Trung Quốc tiếp tục che mờ triển vọng của nền kinh tế toàn cầu.

“Nguy cơ về một cuộc chiến tranh tiền tệ gây ra bởi sự phá giá của đồng Nhân dân tệ đã làm giảm kỳ vọng về khả năng nâng lãi suất trong tháng 9, và Fed có thể sẽ thắt chặt hơn nữa”, theo Junichi Ishikawa, chuyên gia phân tích thị trường tại IG Securities tại Tokyo cho biết.

Động thái bất ngờ của Trung Quốc hôm thứ 3 đã tiếp thêm sức mạnh đẩy đồng USD leo thang nhưng ngược lại khiến đồng đô la Úc và New Zealand càng rơi vào suy thoái.

Hơn nữa, PBOC tiếp tục gây ra những cơn sóng lớn trên thị trường trong ngày hôm qua khi một lần nữa phá giá đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp hơn đáng kể.

Đồng đô la Úc đang dao động quanh mức 0,7372 Aud/Usd sau khi vực dậy từ mức thấp nhất trong 6 năm qua tại 0,7217 Aud/Usd.

Đồng đô la New Zealand cũng đang ổn định ở mức 0,6615 Nzd/Usd sau khi tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong 6 năm qua tại mức 0,6468 Nzd/Usd vào hôm thứ 4.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021