Published On: Wed, Aug 12th, 2015

Đồng USD duy trì ổ định sau khi đồng nhân dân tệ phá giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD vẫn đang duy trì được phong độ ổn định quanh mức cao nhất trong 2 tháng qua so với đồng Yên của Nhật Bản trong phiên giao dịch sáng nay (12/08) sau khi ngân hàng nhân dân Trung Quốc bất ngờ giảm giá đồng nhân dân tệ xuống gần 2% trong ngày hôm qua.

>> Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến

Một câu hỏi quan trọng cho các nhà đầu tư là việc Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBOC) bất ngờ phá giá đồng nhân dân tệ liệu có thể ảnh hưởng đến thời gian tăng nâng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ, mà nhiều người tin rằng vẫn có thể diễn ra vào đầu tháng tới, trong bối cảnh các số liệu kinh tế của Mỹ đang được cải thiện.

Số liệu công bố hôm thứ 3 cho thấy chỉ số sản xuất phi nông nghiệp tăng trở lại trong quý thứ 2, nhưng là một xu hướng khiến lạm phát cơ bản yếu đi.

So với đồng Yên của Nhật Bản, đồng USD là gần như bằng phẳng tại mức 125,07 USD/Yên sau khi tăng lên mức cao 125,21 USD/Yên vào đêm qua, mức cao nhất kể từ đầu tháng 6/2015.

Tỷ giá USD ngày 29/8/2013

Bên cạnh đó, tỷ giá đồng Euro/Yên cũng đang ở mức 138,13, trước đó nó đã tăng lên mức cao tại 138,36 Euro/Yên, mức cao nhất kể từ ngày 26/06. Hiện nay, đồng Euro cũng ổn định ở mức 1,1042 Euro/Usd, sát với mức cao nhất trong 2 tuần qua tại 1,1089 Euro/Usd được giao dịch vào hôm thứ 3.

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã bất ngờ phá giá đồng nhân dân tệ của mình xuống gần 2% trong ngày 11/08 xuống mức 6,2298 USD/nhân dân tệ, mức thấp nhất trong gần 3 năm qua. Họ cho biết động thái này nhằm tiến tới việc tỷ giá hối đoái được thị trường tự điều tiết mạnh mẽ hơn. Quyết định này sẽ có tác động toàn cầu, cả trong thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Mặc dù đồng USD vẫn giữ được phong độ, nhưng quyết định của PBOC có thể châm ngòi cho các đà bán mới của đồng đô la Úc và New Zealand, cũng như các đồng tiền tệ châu Á.

Đồng đô la Úc, được nhiều người coi là một tác động kéo theo số mệnh của nền kinh tế Trung Quốc, đã tăng khoảng 0,2% trong phiên giao dịch đầu ngày hôm nay tại 0,7314 một USD, sau khi giảm mạnh tới khoảng 1% do đồng nhân dân tệ phá giá ngày hôm qua.

Thị trường cũng đang theo dõi chặt chẽ số liệu của nền kinh tế Trung Quốc sẽ được phát hành sau đó, để đánh giá sức mạnh của sản xuất công nghiệp và đầu tư tài sản cố định ở quốc gia đang phát triển lớn thứ 2 thế giới này.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021