Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Đồng USD giảm giá do những lo ngại về kinh tế Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tỷ giá USD ) – Trong phiên giao dịch ngày 24/2 tại Tokyo, đồng USD giảm xuống sát hơn với mức 102 yen, khi sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro giảm do những lo ngại về kinh tế Trung Quốc và trước khi các số liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong tuần này.

>> Cập nhật biến động : Tỷ giá USD/VND ngày 25/2/2014

Trong phiên chiều, đồng USD giảm xuống mức 102,28 yen, so với 102,45 yen tại New York cuối tuần trước.

Đồng euro giao dịch trong khoảng 1,3737 USD và 140,51 yen, so với các mức 1,3732 USD và 140,8 yen.

Trong phiên sáng, đồng bạc xanh giảm giá khi chứng khoán Trung Quốc mất điểm do sự xuống giá của của cổ phiếu bất động sản và ngân hàng, kết hợp với việc lãi suất trái phiếu của Mỹ giảm.

Nhận định rằng các ngân hàng Trung Quốc đang tiết giảm cho vay đối với các công ty bất động sản đã gây lo ngại về sự kết thúc của thời kỳ bùng nổ của lĩnh vực bất động sản ở nước này, từ đó kéo chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong đi xuống.

Đồng USD ngày 25/2/2014 giảm do lo ngại về kinh tế Mỹ

Đồng USD giảm do lo ngại về kinh tế Mỹ

Tuy nhiên, tỷ giá USD được giữ ổn định ở mức 102-130 yen trong phiên sáng, sau khi các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của nhóm 20 nền kinh tế mới nổi và hàng đầu thế giới một ngày trước đó đã cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Để có thể nhìn nhận rõ hơn về tình hình kinh tế Mỹ, các nhà giao dịch đang chờ số liệu về lòng tin tiêu dùng, doanh số bán nhà mới và GDP quý 4/2013 đã được điều chỉnh sẽ lần lượt được công bố vào các ngày 25/2, ngày 26/2 và ngày 28/2.

Tuy nhiên, tác động của các số liệu trên sẽ nhường bước cho báo cáo việc làm tháng Hai sẽ đến vào tuần tới.

Số việc làm mới khiêm tốn của tháng 12/2013 và tháng 1/2014 là do thời tiết bất lợi, song nếu con số của tháng Hai vẫn yếu kém thì việc điều chỉnh tốc độ theo hướng giảm đối với chương trình kích thích kinh tế cần được bàn tới, và ngược lại, số liệu tốt sẽ là bằng chứng về sự phục hồi của kinh tế Mỹ, điều sẽ tạo động lực lên giá cho đồng USD.

Trong khi đó, đồng euro giữ được đà tăng so với USD và yen, nhờ xung đột tại Ukraine có những có dấu hiệu lắng xuống.

Theo Vietnam+

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021