Published On: Fri, Apr 1st, 2016

Đồng USD giảm hơn 4% trong quý I/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tiếp tục suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay (01/04) sau khi kết thúc quý I ở mức thấp so với các đồng tiền lớn khác, do các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu từ bản báo cáo bảng lương phi nông nghiệp để đánh giá triển vọng của chính sách tiền tệ của Mỹ.

Chỉ số Đô la Index, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đã giảm nhẹ xuống 94,565 điểm, sau khi mất hơn 4% trong quý đầu tiên của năm 2016, đánh dấu hiệu suất tồi tệ nhất kể từ quý III/2010. Trước đó, chỉ số này đã chạm mức thấp nhất 5 tháng qua tại 94,319 điểm.

Chủ tịch Fed – Janet Yellen đã nhấn mạnh rủi ro vẫn còn tiềm ẩn đối với nền kinh tế toàn cầu trong một bài phát biểu của mình đưa ra vào hôm thứ 3, và cho biết Fed nên tiến hành “thận trọng” về việc nâng cao lãi suất, gián tiếp bác bỏ những hy vọng của những người mong đợi lãi suất sẽ sớm được điều chỉnh tăng trong tháng 4 này.

Thông tin kinh tế hôm nay

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến ​​sẽ cho thấy vấn đề sử dụng lao động của Mỹ đã tạo ra thêm 205.000 việc làm trong tháng 3.

“Chúng tôi tin rằng các nhà đầu cơ giá lên của USD sẽ vô cùng thất vọng bởi báo cáo này”, theo Kathy Lien, Giám đốc điều hành BK Asset Management ở New York, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

“Bảng lương phi nông nghiệp là chỉ quan trọng khi nó có thể làm thay đổi chính sách của Fed nhưng bà Janet Yellen đã nói rất rõ ràng rằng họ không có ý định tăng lãi suất vào tháng 4 và trừ khi có những cải tiến đáng kể ở cả trong và ngoài nước, theo đó lãi suất sẽ vẫn ổn định ít nhất là cho tới tháng Sáu”, theo Lien cho biết.

So với đồng Yên, đồng USD đã trượt khoảng 0,2% xuống mức 112,38 USD/JPY sau khi giảm hơn 6% trong quý đầu tiên, đánh dấu mức giảm lớn nhất kể từ quý III/2009, nguyên nhân do thị trường bất ổn khiến các nhà đầu tư tìm kiếm kênh đầu tư an toàn như Yên Nhật Bản.

Theo như cuộc khảo sát Tankan hàng quý của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản về niềm tin kinh doanh đưa ra vào ngày hôm nay, cho thấy tâm lý kinh doanh của các nhà sản xuất lớn đã xấu đi đến mức thấp nhất trong gần 3 năm qua và dự kiến ​​sẽ trầm trọng hơn trong quý tới.

Các nhà sản xuất lớn kỳ vọng đồng USD sẽ leo lên mức 117,46 USD/JPy trong năm tài chính bắt đầu vào ngày 1/4, theo như các cuộc khảo sát cho thấy.

Hiện đồng Euro đã tăng khoảng 0,1% lên 1,1386 EUR/USD, sau khi tăng hơn 4% trong quý I và chạm mức cao hơn 5 tháng qua tại 1,4120 vào ngày hôm qua (31/03).

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021