Published On: Thu, Feb 4th, 2016

Đồng USD giảm mạnh so với Yên Nhật và Euro

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD giảm mạnh so với Yên Nhật và Euro trong phiên giao dịch ngày hôm nay (04/02) sau khi một quan chức hàng đầu của Fed cho rằng lãi suất của Mỹ cần nhiều dấu hiệu mạnh mẽ hơn để đưa ra những quyết định mới.

Hiện, đồng USD đã ổn định ở mức 117,97 USD/JPY, sau khi giảm 1,7% vào đêm qua, trả lại đà tăng cho đồng Yên của Nhật Bản sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đã thông qua chính sách lãi suất âm vào cuối tuần trước, đã đẩy tỷ giá lên mức 121,70 USD/JPY.

Trong ngày hôm qua, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York – William Dudley cho biết cần có các điều kiện tài chính chặt chẽ hơn đáng kể để cân nhắc hướng đi của chính sách tiền tệ.

Đồng đô la đã bị đè nặng bởi một cuộc khảo sát của Viện quản lý nguồn cung (ISM) cho thấy hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã chậm lại xuống mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây trong tháng Giêng, nhấn mạnh thêm sự không chắc chắn về hướng đi của chính sách tiền tệ của Fed.

Trung Quốc nâng giá đồng Nhân dân tệ lần đầu tiên trong 9 ngày qua

Đồng Euro đang được giao dịch ở mức 1,1054 EUR/USD, dao động gần mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua tại 1,1145 EUR/USD. Đồng Euro đã tăng tới 1,7% so với đồng USD sau khi lợi tức trái phiếu của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua sau bài phát biểu của ​​Dudley và số liệu kinh tế ảm đạm hơn.

Sự tập trung của thị trường bây giờ sẽ chuyển sang số liệu đơn đặt hàng nhà máy của Mỹ, và bài phát biểu ​​của Chủ tịch Fed Cleveland – Loretta Mester và Chủ tịch Boston – Fed Eric Rosengren trong ngày hôm nay.

“Đồng USD có thể tăng trở lại nếu những con số phi sản xuất ISM được tăng cường. Nhưng nó vẫn có thể giảm xuống dưới 117 USD/JPY với những ý kiến ​​ôn hoà từ các quan chức Fed”, theo Masafumi Yamamoto, giám đốc chiến lược ngoại hối tại Mizuho Securities tại Tokyo cho biết.

Sự suy yếu của đồng USD, khiến cho các đồng đô la Canada bật tăng trở lại và dao động gần mức cao nhất trong 7 tuần qua tại 1,3757 USD/CAD so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua. Đà tăng này đã làm đảo ngược sự yếu của Đô la Canada, khi giảm xuống mức thấp nhất trong 13 năm qua tại 1,4689 USD/CAD trong bối cảnh sụt giảm của giá dầu thô.

Tuy nhiên, Đô la Úc lại giảm 0,2% xuống mức 0,7155 AUD/USD, giảm so với mức cao nhất trong 1 tháng qua tại 0,7189 AUD/USD vào đêm qua.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021