Published On: Wed, Mar 30th, 2016

Đồng USD ngừng tăng trước sự mong manh của lần nâng lãi suất tiếp theo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đã rơi vào thế phòng ngự và ngừng tăng trong phiên giao dịch sáng nay (30/03), sau khi chủ tịch Fed – Janet Yellen phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế New York rằng Fed sẽ thận trọng hơn khi đi đến quyết định nâng lãi suất khi mà giá dầu vẫn đang ở mức thấp và tăng trưởng ở nước ngoài chậm chạp.

Quan điểm này của Bà Yellen là trái ngược với một số đồng nghiệp của mình khi đưa ra có các bài phát biểu gần đây.

Sau khi bài phát biểu này được đưa ra, thì ngay lập tức chỉ số Đô la Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn đã giảm 0,8%, đánh dấu mức giảm lớn nhất trong một ngày trong gần 2 tuần qua.

Đồng USD chạm mức đỉnh trong gần 13 năm qua trong ngày đầu tiên của tháng 12

Đồng bạc xanh này của Mỹ đã giảm khoảng 0,2% xuống mức 112,43 USD/JPY sau khi chạm gần mức thấp nhất 1 tuần qua tại 112,39 USD/JPY, giảm từ mức cao nhất trong gần 2 tuần qua tại 113,805 chạm vào thứ 3.

Mặc dù, với các số liệu kinh tế ảm đạm được phát hành vào đầu phiên giao dịch sáng nay khiến nhiều người suy đoán rằng Nhật Bản sẽ cần phải dùng đến các biện pháp kích tế mạnh mẽ. Đặc biệt là sản lượng nhà máy đã giảm 6,2% trong tháng trước, đánh dấu mức giảm lớn nhất kể từ năm 2011 khi trận động đất tàn phá, sóng thần và khủng hoảng hạt nhân bị phá vỡ chuỗi cung ứng của Nhật Bản.

Đồng USD cũng mất điểm so với vào đồng Euro, hiện đang ổn định ở mức 1,1293 EUR/USD, sau khi chạm mức 1,1303 EUR/USD vào đêm qua.

Phát biểu khá bi quan của bà Yellen đã khiến lợi tức trái phiếu kho bạc chuẩn 10 năm đứng ở mức 1,810% sau khi trượt xuống mức thấp nhất 4 tuần qua tại 1,805% vào ngày hôm qua.

“Với quan điểm thận trọng như vậy cho thấy khả năng tăng lãi suất trong tháng 4 của Fed là rất khó khăn, dấy lên những nghi ngờ rằng Fed sẽ sẵn sàng nâng lãi suất trong tháng 6”, theo Sean Callow, chiến lược gia tiền tệ tại Westpac Bank cho biết.

Khi mà đồng Bạc xanh suy yếu, thì đồng đô la Úc lại được tăng cường trở lại trên 76 cent tại 0,7624 AUD/USD, hướng đến mức cao nhất trong hơn 8 tháng qua tại 0,7681 AUD/USD thiết lập vào ngày 18/03.

Bên cạnh đó, đồng Bảng của Anh cũng vượt ngưỡng trên 1,4400 GBP/USD vào đêm qua, kéo xa từ mức đáy trong 7 năm qua tại 1,3836 thiết lập vào ngày 29/02, khi thị trường bị chi phối bởi tình trạng “Brexit” – Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Hiện, đồng Bảng đang duy trì ổn định tại 1,4374 GBP/USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021