Published On: Fri, Apr 8th, 2016

Đồng USD phục hồi nhẹ nhưng vẫn dõi theo mức giảm hàng tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đã phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (08/04) so với Yên Nhật, nhưng vẫn khá sát với mức thấp nhất trong 17 tháng qua, trong khi đồng Yên của Nhật Bản vẫn đang trên đà tăng hàng tuần bất chấp cảnh báo từ các quan chức Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc hội thảo với các lãnh đạo cũ của ngân hàng trung ương Mỹ, bà Yellen cho biết vào cuối ngày hôm qua rằng thị trường lao động đang khá mạnh mẽ và lạm phát hiện nay cũng đang có dấu hiệu khởi sắc. Bà cũng nhấn mạnh nền kinh tế đang dần phục hồi để đảm bảo tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới.

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 3/4/2014

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản – Taro Aso cho biết vào sáng nay rằng việc đồng Yên liên tục tăng giá là “không mong muốn” đối với chính phủ Nhật Bản, và cho rằng Nhật Bản sẽ tiến hành các bước cần thiết để ổn định đồng Yên.

Sau bài phát biểu của ông Aso đã giúp tăng đồng USD khoảng 0,4% lên mức 108,67 USD/JPY sau khi giảm xuống mức 107,67 vào ngày thứ 5, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2014. Tuy nhiên, tỷ giá này vẫn còn hướng đến mức thất thoát 2,7% trong tuần.

Cùng với đó, đồng Euro cũng tăng khoảng 0,3% so với Yên Nhật lên mức 123,47 EUR/JPY, nhưng vẫn đang trên đà hướng đến mức giảm khoảng 2,9% trong tuần.

Hiện thị trường đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản vào ngày 27-28/04 để chứng kiến các biện pháp của BOJ trong việc kiềm chế đà tăng của đồng Yên.

Cũng trong phiên sáng nay, đồng Euro đã giảm khoảng 0,1% xuống mức 1,1366 EUR/USD sau khi tăng cao lên mức 1,1454 EUR/USD vào hôm thứ 5, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 10 năm ngoái.

Chỉ số Đô la Index, theo dõi sức mạnh của đồng Bạc xanh của Mỹ so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đã tăng khoảng 0,1% lên mức 94,579 điểm, và sẵn sàng kết thúc một tuần ảm đạm.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021