Published On: Fri, Oct 16th, 2015

Đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn 7 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng nay (16/10), đồng USD đã hồi phục từ mức thấp nhất trong hơn 7 tuần qua nhờ số liệu lạm phát mạnh hơn dự kiến ​​của Mỹ và sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng kỳ vọng về việc tiếp tục nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ của EU.

Chỉ số đồng USD đứng ở mức 94,523 điểm, sau khi chạm mức 93,806 điểm, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8/2015.

Chỉ số ra hôm thứ 5 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tháng 9/2015 tại Mỹ tăng 0,2%, thúc đẩy tăng đến 1,9% và tiến gần đến mục tiêu 2% của Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Số liệu lạm phát đầy lạc quan đã khiến Đồng đô la Mỹ được lợi, trước áp lực về một chỉ số việc làm của Mỹ nghèo nàn và lo ngại về nền kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại đã phá tan triển vọng về việc Fed sẽ nâng lãi suất cho vay trong năm nay.

Đồng Euro đang ổn định ở mức 1,1376 USD, đã giảm từ mức đỉnh của 7 tuần qua tại 1,1495 USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi ECB cho biết một điều “hiển nhiên” rằng họ sẽ áp dụng nhiều cách để kích thích nền kinh tế trong khu vực đồng tiền chung Euro.

Đồng bạc xanh đã gần như không đổi so với đồng Yên của Nhật Bản và duy trì ở mức 118,94 Yên sau khi vực dậy khỏi mức đáy trong 7 tuần qua tại 118,065 Yên trong đêm qua. Tuy nhiên, đồng Đô la Mỹ vẫn sẵn sàng để mất 1% trong tuần này.

Bên cạnh đó, đồng Đô la New Zealand cũng giảm nhẹ sau khi tin tức cho hay tỷ lệ lạm phát của nước này đã hạ nhiệt nhẹ trong quý thứ III.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,3% trong quý thứ III, nâng tỷ lệ hàng năm đến 0,4%, theo cục thống kê của New Zealand cho biết trong ngày hôm nay.

Đồng Ki wi giảm 0,3% xuống mức 0,6829 USD sau khi nhảy lên mức cao nhất trong 3 tháng qua tại 0,6897 USD vào đầu tuần này với kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand có thể tạm dừng việc cắt giảm lãi suất.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021